Trong không khí linh thiêng của ngày mồng 2 Tết cổ truyền, người Công Giáo Việt Nam vốn sẵn có truyền thống “uống nước nhớ nguồn“, dù vui vẻ sum họp gia đình nhưng con cháu không quên nhớ về cội nguồn của mình là Tổ tiên Ông bà Cha mẹ, Đấng sinh thành dưỡng dục nên mình.

Cùng tâm tình đó,  bà con giáo dân giáo xứ Trinh Vương B1 tụ họp về Đất Thánh từ sớm để cùng với Cha Chánh Xứ dâng Thánh lễ tôn thờ Thiên Chúa và cầu nguyện cho Tổ tiên Ông bà Cha mẹ, những người đã khuất.

Với lòng hiếu thảo của mình, bà con đã tham dự một cách đông đảo. Thánh lễ được cử hành một cách trang nghiêm và đầy tâm tình nhớ về “cội nguồn” của mình. Sau Thánh Lễ, bà con giáo dân thắp nhang, đốt nến, … đọc kinh cầu nguyện cho Tổ tiên Ông bà Cha mẹ trước phần mộ. Đó cũng là một hành động biểu hiện lòng biết ơn của con cháu đối với bậc tiền nhân.

Xin Chúa mở lượng hải hà ban cho linh hồn Tổ tiên Ông bà Cha mẹ chúng con được về hưởng hạnh phúc đời đời trong nước Chúa và chúng con luôn tin tưởng và hy vọng một ngày kia sẽ được cùng với các ngài ca tụng Thiên Chúa muôn đời.