Lời Ngỏ

Mừng sinh nhật Chúa 2016, nhân loại trên toàn cầu đã và đang có nhiều hoạt động để mừng ngày trọng đại này. Người trong cũng như ngoài đạo đã kết đèn, làm hang đá, làm việc thiện, đạo đức để dâng lên Chúa Hài Đồng.

Cùng với bầu khí vui tươi và hân hoan đó, Thiếu nhi Thánh Thể Giáo xứ Trinh Vương ấp B1 đã tổ chức viết thư gửi Chúa Hài Đồng. Mỗi lá thư là một cộng rơm kết thành máng cỏ tâm hồn để Chúa Hài Đồng ngự đến.

Từ em thiếu nhi lớp khai tâm với trái tim đơn sơ, chân thành và hồn nhiên trong sáng; tới lớp Xưng tội với tâm tình mong muốn từ bỏ những thói hư tật xấu để được Chúa thánh hóa thành người tốt; lớn hơn một chút là các em lớp Thêm sức với ước mong được Chúa ban ơn Chúa Thánh Thần giúp mình học giỏi và lớn lên trong ơn Chúa; Thiếu nhi các lớp Kinh thánh các em muốn học hỏi lời Chúa, sống theo gương Chúa, các em lớp Bao đồng chuẩn bị vào đời với những suy tư về học hành, cuộc sống, sinh hoạt trong giáo xứ, môi trường ngoài xã hội với những khó khăn, thách thức về niềm tin.

Rất nhiều thư được gửi đến Chúa Hài Đồng với tâm tình chân thành và hết sức cảm động, các em đã kể cho Chua nghe những ước mong, những suy tư của mình về gia đình, ông bà, cha mẹ, anh chị em, bạn bè và những người xung quanh, các em cảm thấy sự gần gũi giữa mình với Thiên Chúa, đồng thời cũng tạo cho các em thói quen cầu nguyện và tâm tình với Ngài.

Trong tập thư này, mỗi người cũng có thể tìm thấy mình. Đó là những hồi ức về quá khứ của các bậc phụ huynh, là chính bản thân mình với các bạn cùng trang lứa.

Chúng con rất mong được Cha xứ, Hội đồng mục vụ, các đoàn thể, các bậc phụ huynh chỉ bảo cho những thiếu sót để mùa Giáng Sinh năm tới phong trào “Viết thư gửi Chúa Hài Đồng” của Thiếu nhi Giáo xứ ngày một phong phú hơn.

Xin Chúa Hài Đồng ban bình an đến mọi tấm lòng thiện tâm.

                                                                    MÙA NOEL 2016


Chúa Hài Đồng kính mến!

Mừng lễ Giáng sinh Chúa năm nay, Cha Giuse Giáo họ Trinh Vương tổ chức cho Thiếu nhi chúng con viết thư gửi Chúa Hài Đồng. Chúa ơi con vui quá, nhưng cũng lo và hồi hộp lắm. Vui vì lần đầu tiên con viết thư mà lại viết thư cho Chúa nữa. Lo và hồi hộp vì con không biết viết thế nào cho Chúa vui, con chỉ biết tâm tình với Chúa thế này nhé!

Năm nay con đã tròn 9 tuổi rồi, con học lớp 4B trường Tiểu học thị trấn Thạnh An 2. Bốn năm liền con đều là học sinh giỏi và ngày 15 tháng 8 vừa qua con lại được xưng tội rước lễ lần đầu. Con thật hạnh phúc. Còn nữa Chúa ơi! Ngày 9 tháng 12 Giáo họ chúng con hân hạnh được đón Đức Cha về thăm và ban bí tích Thêm sức cho các anh chị của chúng con. Con cảm tạ Hồng ân của Chúa ban cho chúng con. Nhưng nhìn đến các bạn Thiếu nhi xa gần vẫn còn buồn và đau khổ, xin Chúa ban bình an và thương thật nhiều đến các bạn đó Chúa nhé!

Lạy Chúa, con muốn tâm tình với Chúa thật nhiều, nhưng … con hẹn thư sau sẽ viết dài hơn. Con xin cám ơn Chúa, xin Chúa ban cho gia đình con; Giáo họ con; đất nước con và trên toàn thế giới luôn được bình an và hạnh phúc. Con ước gì được Chúa mỉm cười khi đọc thư con.

Con của Chúa

Têrêsa Phạm Phúc Ngọc Minh

 Lớp Thêm sức


Lạy Chúa Giê-su, Chúa Đã sinh ra tại hang đá bò lừa, và cần hơi thở của súc vật.

Chúa ơi, tuy hang đá nhỏ bé, và có nhiều con vật cư ngụ trong đó, nhưng con tin hang đá ấy vẫn đủ chỗ cho con. Lạy Cha của con, Đáng ngự trên trời con xin tạ ơn Cha vì một ngày sinh nhật vĩ đại nhất, chưa từng có trên trần gian, đó là ngày Chúa Giê-su, con của Cha được sinh ra. Con tạ ơn Cha vì những ngày sinh nhật của con, và vì tất cả những ai đã chia sẻ hạnh phúc với con. Bởi Chúa Giê-su đã đến, đem lại bình yên, sự an hòa, niềm vui cho thế giới.

Xin Chúa hãy nhận những hi sinh của con thành những cộng rơm cho Chúa ấm áp. Và xin hãy giúp tất cả mọi người đều có một sinh nhật vui và hạnh phúc.

Chúa cũng hãy giúp con biết đem lại sự vui tươi trong cuộc sống cho những người anh chị em đang sống quanh con.

Con của Chúa

Maria Nguyễn Thị Xuân Vy

Lớp Khai Tâm

christmas-hymn4b

CHÚA GÌ MÀ BÉ ZỮ ZẬY!


Thưa Chúa Hài đồng!Trong đêm Giáng sinh con thấy có ba cô gái xinh đẹp, nhí nhảnh đi viếng hang đá.

– Cô thứ nhất nói: Chúa kìa!

– Cô thứ hai nói: Chúa hả?

– Cô thứ ba nói: Chúa gì mà bé zữ zậy?

Chúa Hài Đồng ơi! Chúa có bé không? Chúa chẳng bé tí nào nhưng Chúa đã trở nên bé nhỏ nghèo hèn vì yêu con.

Con biết:

– Vì yêu con, Chúa bỏ trời cao xuống nơi đất thấp.

– Vì yêu con, Chúa năm trong hang bò lừa. Tanh không Chúa? Có con gì chích Chúa không?

– Vì yêu con, Chua nên giống con chỉ trừ tội lỗi.

– Vì yêu con, Chúa làm con của Đức Maria, là anh cả của con.

Chúa Hài Đồng ơi! Chúa đến ở với con đem niềm vui và bình an cho con. Cả thế giới là của Chúa mà bây giờ Chúa lại nằm gọn trong máng cỏ. Con cám ơn Chúa nhé!

Xin cho con biết yêu như Chúa Hài Đồng nghĩa là biết hy sinh, biết từ bỏ bản thân để con trở nên nhỏ bé, để con biết nhiệt thành yêu mến Chúa, phục vụ Chúa và phục vụ anh chị em con.

Con chào Chúa Hài Đồng

GS.Chinh Sắc


Chúa Giêsu Hài Đồng yêu mến!

Lại một mùa Giáng sinh đã đến, con lại tưởng niệm lại những kỉ niệm đáng nhớ ngày xưa của Chúa. Chúa ơi! Con biết mùa đông rất lạnh, nhưng con không có gì để sưởi ấm cho Chúa hết lạnh cả, ngoài mỗi tâm hồn nghèo khó này để sưởi ấm cho Chúa bớt lạnh mà thôi.

Ngày xưa khi Chúa được sinh ra, chẳng có ai thương cũng chẳng có ai giúp đỡ cho Chúa cả. Vì họ sợ khi Chúa sinh ra thì cả nhà họ sẽ bị ô uế.

Chúa Giêsu Hài Đồng ơi! Con biết nỗi đau của Chúa nhưng Chúa đã vì nhân loại, Chúa cũng phải chấp nhận nhiều đau khổ của mọi người gây ra cho Chúa. Chúa đã bằng lòng nằm trong máng cỏ bò lừa, Chúa không được như những đứa trẻ khác khi sinh ra đã được đầy đủ.

Chúa ơi, được mừng sinh nhật của Chúa. Con thật là hạnh phúc biết bao. Mặc dù con không thể nhìn thấy Chúa khi sinh ra, nhưng vì Chúa đã sinh ra và Chúa đã luôn ở bên con nên con đã tin là có Chúa. Lạy Chúa Giêsu Hài Đồng, xin Ngài giúp con và biến đổi con có thể trở nên Tông đồ bé nhỏ của Chúa và con cũng xin hãy giúp con giống như Chúa khong cần phải được đầy đủ và cũng không cần phải ăn ngon mặc đẹp, nhưng chỉ cần đơn sơ giống như Chúa là được.

Chúa Giêsu Hài Đồng ơi!

Con yêu mến Chúa!

Maria Bùi Thị Quỳnh Trâm

  Lớp Thêm sức 1


Lạy Chúa Hài Đồng Giêsu! Tâm tư con bé nhỏ đơn sơ, chẳng có gì dâng cho Chúa, chỉ có những lời mộc mạc chân thành từ tâm hồn bé nhỏ của con.

Lạy Chúa Hài Đồng! Chúa đã sinh ra trong hang đá nghèo hèn lạnh lẽo cũng chỉ vì yêu thương chúng con. Xin Chúa cho tâm hồn nhỏ bé con đây biết hy sinh, không ươn lười, phải siêng năng cầu nguyện, sáng đi lễ chiều đi chầu và học giáo lý thường xuyên. Vfa biết lắng nghe vâng lời Cha Giuse cùng các thầy cô giáo lý viên. Để đáp lại tình yêu của Chúa Hài Đồng Giêsu đã dành cho chúng con. Xin Chúa Giêsu đồng hành với chúng con trong mùa Giáng sinh này, phải hy sinh và là một người con ngoan của cha mẹ cũng như thầy cô giáo lý viên.

 

Con của Chúa

Micae Nguyễn Thành Trung

Lớp Thêm sức A


Chúa Hài Đồng yêu dấu của con! 

Nhân ngày sinh nhật của Chúa, con viết thư này gửi đến Chúa để tâm sự với Chúa và một phần là để chúc mừng Chúa. Chúa ơi! Tình yêu của Chúa thật là lớn lao, một tình yêu vị tha, quảng đại, hy sinh chết cho tình yêu. Có lẽ trên thế giới này không có tình yêu nào so sánh được với tình yêu của Chúa.

Chúa Hài Đồng yêu dấu của lòng con! Thật hạnh phúc khi con được ưu ái, được Chúa cứu chuộc và dành tất cả tình thương cho con. Vì yêu loài người thấp hèn chúng con mà Chúa đã phải xuống thế làm người để cứu chuộc chúng con. Những người ở trần gian ngày nay luôn trông chờ Đấng Cứu Thế trong một lâu đài, những căn biệt thự hay những ngôi nhà to đẹp với rượu, sâm banh, … Nhưng Chúa lại không có ở đó, Ngài ở giữa hang đá, giữa cánh đồng lạnh lẽo và cô đơn. Có khi Chúa còn hiện diện cả trong những người nghèo khổ ở gầm cầu, dưới khu ổ chuột hay những căn nhà rách nát, trống trải. Chúa đã phải sinh ra ở một nơi dơ bẩn, hôi hám. Chính lúc này đây, Chúa cần một hơi ấm cho mình và ba mẹ. Nhưng tiếc thay, chỉ có những tâm hồn băng giá của tất cả mọi người. Bản thân con cũng lắm lúc thờ ơ với Chúa.

Chúa ơi, con là một Thiếu nhi Thánh Thể, là người con của Chúa, nhưng khi nghe thấy tiếng chuông nhà thờ với cái lạnh của sáng sớm, con như bị cuốn vào chiếc chăn ấm áp, đó là sự lười biếng, ích kỉ của con. Con sẽ gom góp những cọng rơm để sưởi ấm Chúa bằng việc vâng lời ba mẹ, học giáo lý chăm chỉ. Và con cũng cám ơn Chúa đã nâng đỡ con trong mọi hoàn cảnh và chỉ có Chúa mới là sự sống của con. Con chúc Chúa một ngày sinh nhật thật vui vẻ và hạnh phúc.

 

Con yêu của Chúa

Maria Đỗ Thảo Nguyên

 Lớp Thêm sức 2

  tải xuống


Mừng Chúa Giáng sinh

Hai nghìn lẻ chín năm rồi bạn ơi.

Một Hài Nhi đã chào đời

Vua dân Do Thái chính là Người đây

Người là của cả thế gian

Sinh ra trong cảnh cơ hàn hơn ai

Không ai tiếp đón nhận Người

Phải ra hang đá tìm nơi trú mình

Không chăn, không gối, không giường…

Mẹ người đặt tã nằm trong máng lừa.

Hào quang sao chiếu trời đông,

Soi đường chỉ lối những nhà chiêm tinh.

Đến nơi quỳ bái tôn thờ

Tiến dâng mộc dược, vàng và nhũ hương.

Nhưng mà trong lúc ngủ mê,

Sứ thần hiện đến và luôn báo rằng,

Tính mạng con trẻ bất an,

Hê-rô-đê biết được giết liền trẻ thơ.

Đừng vể lối cũ gặp vua,

Hãy đi lối khác về nơi trú mình.

Giuse nằm ngủ cũng mơ,

Sứ thần bảo phải lên đường trốn ngay,

Lo cho giá buốt đêm đông

Ai Cập là chốn tạm thời dừng chân.

Phút giây hồi tưởng năm xưa,

Giờ đây xin Chúa Hài Đồng Giêsu.

Mầu nhiệm nhập thể làm người

Ngôi Hai Thiên Chúa đã sinh xuống trần.

Vinh danh Thiên Chúa trên trời

Xin Ngài ban xuống bình an mọi nhà.

Và xin giúp đỡ Huynh trưởng chúng con

Hoàn thành công việc mà Ngài giao phó. Amen

Con của Chúa

Têrêsa Nguyễn Thị Thúy Hằng

Lớp Thêm sức B

christmas-hymn4b 


Lạy Chúa Hài Đồng, Chúa đã sinh ra ở máng cỏ hôi tanh và rất lạnh lẽo. Giờ đây con ăn năn sám hối những tội lỗi thiếu sót của con. Vì con đã không ủ ấm cho Chúa. Giờ đây xin Chúa nhận con là những cọng rơm. Xin Chúa tha tội cho con. Vừa qua, con đã không đi chầu và giừ đây con quyết tâm đi chầu và không bỏ một ngày nào nữa. Chúa ơi, con đã phạm những tội như: con đã nói chuyện trong giờ chầu, trong giờ lễ và trong giờ học giáo lý.

Từ nay con sẽ không nói chuyện nữa và quyết tâm học để không phụ lòng Chúa và cha mẹ nữa.

 

Con của Chúa

Maria Nguyễn Thị Tuyết Trinh

 Lớp Xưng tội


Kính gửi Chúa Hài Đồng!

Chúa Hài Đồng ơi, con muốn làm một đứa bé ngoan Chúa ơi! Chúa đã sinh ở hang đá lạnh lẽo, còn con thì sinh ra ở bệnh viện có bác sĩ, chăn, gối, mền nhưng chúng con chưa ngoan với ông bà, cha mẹ, thầy cô, anh chị em. Chúa ơi, con vẫn có lỗi với Chúa nhiều lắm. Chúa ơi, nhiều khi Chúa xuống trần gian để cứu chuộc muôn loại, con ước mơ sẽ ngoan và giống Chúa nhiều hơn.

 

Maria Nguyễn Thị Hồng Phượng

 Lớp Thêm sức A


 Một mùa Noel lại sắp gõ cửa mỗi tâm hồn con người. Chúng con lại náo nức đợi chờ, không khí Giáng sinh ấm áp với tiếng chuông nhà thờ ngân vang với sắc đỏ rực rỡ và tiết trời hơi lạnh. Mang theo cái lạnh đó là những cảm xúc trào dâng trong lòng mỗi người. Có khoảnh khắc chợt chỉ đến và thoáng qua… Có cái lạnh của mùa đông và cả ấm áp pha lẫn vào nhau chất chứa tạo nên một xúc cảm…

Với mọi người Công giáo, mùa đông gắn liền với mùa Giáng sinh là mùa bình an, mùa đón nhận ơn cứu độ, mùa hy vọng và mùa để chia sẻ đầy ấm áp và an lành.

Chúa Hài Đồng ơi! Chúa năm trong máng cỏ trong đêm đông chắc là lạnh lắm. Con chẳng biết làm gì cho Chúa cả. Nhưng con sẽ làm theo lời thầy cô giáo lý viên và anh chị huynh trưởng là dâng cho Chúa những hy sinh nhỏ bé, những lời nguyện tắt và những viewẹc tốt để góp “cọng rơm thiêng liêng” sưởi ấm Chúa trong đêm đông. Chúa nhớ là con yêu Chúa nhiều lắm ạ.

Thưa Chúa! Thư con viết dài rồi, con xin dừng bút ở đây. Con mong vô cùng Chúa sẽ nhận được thư con. Con chúc Chúa vui vẻ, mạnh khỏe và hạnh phúc.

 

Con của Chúa

Micae Bùi Trung Nghĩa

 Lớp Thêm sức B


Cứ mỗi lần mùa đông đến, con lại tưởng nhớ ngày mà Chúa đến với trần gian, ngự bên hang đá nhỏ mọn, giá lạnh, lạnh lẽo. Chúa đã đến nơi chỉ có bò lừa, mục đồng sống. Đường đường là Ngôi Hai Thiên Chúa xuống thế làm người, tưởng rằng sẽ được đón tiếp đàng hoàng, tưởng rằng sẽ được sống trong cung điện nhưng không phải vậy. Chúa đến bị người khác chà đạp, xua đuổi.

Chúa Hài Đồng ơi! Chúa đến với chúng con không với mục đích làm vua của thế gian nhưng Chúa đến để chuộc tội, cứu rỗi con người khỏi tội lỗi, ham mê tiền tài của thế gian. Chúa ơi, Chúa đã phải chịu nhục nhã, sỉ vả của thế gian mà Chúa vẫn nhịn nhục không trách ai hết.

Chúa Hài Đồng ơi! Con ước gì thế gian này biết ăn năn hối cải quay trở lại với Chúa rất  nhân hậu, từ bi. Chúa sẽ bỏ qua tất cả những tội lỗi lớn, bé của chúng con khi chúng con biết hối tội.

Chúa Hài Đồng ơi! Con chỉ xin với Chúa một điều thôi. Con xin Chúa Hài Đồng cho con được sống ngay lành, biết nhận lỗi khi con làm sai, cho con được mời gọi mọi người biết rao giảng Lời Chúa, cho con biết rằng khi Chúa ra đời Chúa đã chịu biết bao nhiêu sự chế giễu của người đời. Xin cho con được trở nên giống Chúa hơn.

 

Con của Chúa

Maria Nguyễn Thụy Thùy Duyên

Lớp Thêm sức 2


Lạy Chúa Giêsu Hài Đồng! Mùa đông lại đến rồi, con chợt cảm thấy lạnh lẽo khi nghĩ đến Chúa Hài Đồng Giêsu đơn sơ nằm trong máng cỏ. Con cầm bút để viết thư cho Chúa.

Chúa Hài Đồng ơi! Chúa có vui không? Riêng con, con rất vui khi đã tới Noel. Noel nhà ai cũng làm hang đá cho Chúa. Hôm nay khi con đi học thì nhìn thấy hang đá của nhà thờ. Con thấy Chúa đang nằm trong máng cỏ, xung quanh có Đức Mẹ và Thánh Giuse đứng hai bên. Con hỏi thầm có phải Chúa hay không? Con luôn sốt sắng ca tụng Chúa để làm thành những bông hoa muôn màu tặng cho Chúa trong thời gian này, con cảm thấy Chúa luôn hy sinh và che chở. Con cảm thấy Chúa luôn bên cạnh chúng con từng phút giây. Con ước mơ sau này là nhân chứng rao giảng Tin Mừng của Chúa cho mọi người biết về Chúa và để họ nhận ra tình yêu Chúa dành cho con. Mỗi khi con chịu ấm ức, Chúa là vị cứu tinh nhưng chúng con ngu muội không nhận ra tình yêu của Chúa. Con xin Ngài ngự đến, xin Chúa đón nhận con là đền thờ của Chúa. Con có những ước mơ dâng lên Chúa. Con ước mơ học thật giỏi, biết yêu thương mọi người.

Con xin tạm biệt Chúa khi nào có dịp con sẽ viết thư lại cho Chúa và viết thật nhiều.

 

Con của Chúa

Micae Hoàng Trung Đông

Lớp Thêm sức 3


Hai ngàn năm trước, Chúa ơi!

Cũng đêm nay lạnh, dưới trời Be-lem.

Chúa sinh trong cảnh khó hèn

Không chăn đệm, một ánh đèn cũng không.

Lạnh lùng gió rít đêm đông,

Chốn nghèo hèn, Chúa Hài Đồng hạ sinh.

Vì con Chúa chẳng tiếc gì,

Hang lừa trống vắng, Chúa sinh mọn hèn.

 

Con xin làm một tim đèn,

Soi trong hang đá đêm đen mịt mùng.

Con xin làm cọng rơm khô,

Nằm trong máng cỏ ấm lòng Chúa thơ.

 

Con xin làm một chứng nhân,

Để mang Chúa đến muôn dân, muôn người.

Xin hòa cùng với Thiên Thần,

Hát vang mừng Chúa muôn dân ra đời.

Con của Chúa

Maria Phạm Chi Linh

Lớp Kinh Thánh


 Lạy Chúa Giêsu Hài Đồng! Chúa quả là một người có tấm lòng bao dung, rộng lượng, khiêm tốn và yêu thương tất cả mọi người.

Vì yêu thương và muốn cứu chuộc nhân loại mà Thiên Chúa đã xuống thế làm người, nhập thể trong lòng trinh nữ Maria, sinh tại đất Bêlem trong hang bò lừa. Ngài được sinh ra trong máng cỏ hôi tanh, chiếu Ngài nằm là cỏ rơm khô héo, sưởi ấm bằng hơi thở của bò lừa. Vì những quán trọ không tiếp nhận Chúa.

Ôi, Chúa ơi! Thật là quá khổ cực và bất công phải không Chúa? Ngày nay, chúng con được sinh ra ở những bệnh viện, nhà thương lớn với đầy đủ tiện nghi không thiếu thứ gì! Chúng con thật hạnh phúc! Vậy mà nhiều lúc chúng con thờ ơ, nguội lạnh và làm phiền lòng Chúa. Chúng con biết, nhờ Chúa chúng con mới có ngày hôn may. Vậy mà chúng con không hiểu ra. Chúng con xin lỗi Chúa!

Xin Chúa hãy ban cho chúng con biết xa lánh những điều xấu mà làm đẹp lòng Chúa.

Con của Chúa

Maria Nguyễn Thị Kiều Trinh

 Lớp Thêm sức 2


 

Mùa đông đến rồi Chúa ơi! Mọi người lại náo nức tấp nập đón Chúa. Nào là làm hang đá, nào là những khúc ca đón Chúa Giáng sinh. Ôi thật tuyệt vời phải không Chúa?

Chúa ơi, con rất vui vì đây là lần đầu tiên con viết thư cũng là lần đầu con chúc mừng sinh nhật Chúa. Nhưng Chúa ơi, con cảm thấy mình không xứng dáng để Chúa cầm trên tay bức thư này vì tội lỗi con lúc này chồng chất.

Chúa yêu thương con người đến nỗi mà Chúa dám xả thân cứu nhân loại bằng chính máu thịt mình chết trên cây thập giá. Tình yêu Chúa thật bao la như thế mà con và nhiều người đã phạm lỗi nhiều lần để làm cho Chúa đau khổ thêm. Chúa ơi, con thật có lỗi với Chúa và mọi người quá. Con sẽ quyết tâm yêu Chúa nhiều hơn và từ bỏ tội lỗi.

Chúa ơi! Nay con học lớp 7, ở lớp 7 con thấy kiến thức khó hơn nhiều so với lớp 6. Đến Noel cũng là chuẩn bị cho một kì thi học kì 1 đầy khó khăn. Nhớ năm học lớp 6, vào kì thi cuối năm con rất sợ nhưng con đã đến nhà thờ và cầu nguyện nên con đã rất tự tin. Vì vậy mà cuối năm học lớp 6 con đã đạt được thành tích cao, đạt danh hiệu học sinh giỏi. Con cám ơn Chúa nhiều lắm. Ở kì thi năm học này con chưa mấy tự tin nhưng con cảm nhận được như Chúa lúc nào cũng ở bên con và ủng hộ con như muốn nói với con rằng “Con hãy cố gắng lên vì Chúa luôn ở bên con” nên con đã cảm thấy tốt hơn cho kì thi sắp tới Chúa ạ!

Nhân dịp Giáng sinh năm nay, con chúc Chúa thật nhiều quà và thư của các bạn nhỏ nha Chúa. Còn con sẽ siêng năng học hỏi lời Chúa và yêu mến Chúa nhiều hơn.

Cuối thư con xin chúc Chúa sinh nhật vui vẻ và tràn đầy hạnh phúc ấm áp nhé Chúa.

Con của Chúa Hài Đồng, con hứa sẽ cố gắng học giỏi để khỏi phụ lòng Cha và thầy cô giáo lý viên.

 Micae Hoàng Chí Công

Lớp Thêm sức 1


Thưa Chúa Giêsu Hài Đồng! Sau một ngày học tập và làm việc mệt mỏi, con ngồi bên chiếc bàn nhỏ để viết lá thư tâm sự với Chúa

Chúa ơi! Hôm nay con đã làm bài tốt được điểm 10 đấy và con rất ngoan trong nhà thờ ngày hôm nay, Chúa có vui không ạ! Nhưng hôm nay con lại không giúp được gì cho ba mẹ, bù lại việc đó con đã giúp bạn đọc lời nguyện trong buổi chầu đấy Chúa ạ. Chúa ơi, chúng con đang chuẩn bị tâm hồn để đón Chúa Giáng sinh và Thiếu nhi chúng con cũng đang chuẩn bị những tiết mục hay với những hang đá bé nhỏ để đón chờ kỉ niệm Chúa Giáng sinh.

Đó là những tâm sự của con gửi gắm vào lá thư dân lên Chúa. Xin Chúa đón nhận.

Con của Chúa

Micae Bùi Phạm Minh Nhật

Lớp Thêm sức B


 

Chúa Giêsu kính yêu!

Noel đã về rồi, con rất là vui. Nhưng con vui nhất là khi thấy Chúa Giêsu Hài Đồng nằm trong máng cỏ có cả Thánh Giuse và Đức Mẹ Maria. Có đầy những con bò, con lừa đứng hai bên để sưởi ấm cho Chúa trong túp lều phải không Chúa Hài Đồng! Trên mỗi hang đá mọi người có gắn thêm mấy cái đèn nhỏ ở trong nhà Chúa và ở ngoài nữa. Và trên đầu nhà Chúa có ba vị vua đang bái lạy Chúa, mỗi người có một món quà để biếu Chúa. Chúng con không có gì để biếu Chúa nhưng chúng con có tâm hồn để dâng lên Chúa trong ngày Chúa ra đời, có những cây thông ở cạnh nhà Chúa, các Thiên Thần hát vang mừng Chúa ra đời tại Belem.

Chúa ơi, noel này con được múa đấy. Xin Chúa cho con và các bạn cùng múa với con được múa đẹp không bị quên động tác múa. Để dâng lên Chúa những bài ca mừng Chúa ra đời, còn có những người đóng kịch và múa nữa xin cũng giúp họ nha Chúa. Xin Chúa cho con biết ngoan ngoãn vào đêm noel.

 

Con của Chúa

Maria Bùi Ngọc Diễm

Lớp Thêm sức A


Lạy Chúa Giêsu Hài Đồng rất kính mến của con!

Con biết đời là bể khổ, thế gian là tạm bợ, dương thế là chốn lưu đày mà sao con cứ quyến luyến hoài vậy, Chúa ơi? Những việc lành phúc đức, tu thân sửa mình, con chỉ thích những thú vui chóng qua. Con xây dựng những công trình phù du và lòng con đầy những ham muốn tình yêu giả dối, những đồng tiền bất chính, những danh vọng hão huyền.

Chúa ơi! Xin Chúa hãy biến đổi tâm hồn con. Xin hãy cất khỏi con những ích kỉ nhoe nhen, những tính toán hơn thiệt với anh em con, để con có thể mở rộng lòng ra đón nhận tất cả những ai đang cần đến con. Để con biết phục vụ mọi người vì tình yêu Chúa đang đốt cháy trong con, cho con giúp ích anh em con vô vị lợi, như thế con sẽ không bị Chúa xét xử dựa trên cơ sở tình yêu.

Xin ban cho con ánh mắt của Chúa để con nhìn những người giàu sang, phú quý hay bần cùng khắc khoải, thông minh giỏi giang hay đần độn, dốt nát, xinh đẹp, khỏe mạnh hay xấu xí, bệnh hoạn, lương thiện, hiền lành hay gian manh độc ác, … Tất cả họ đều mang hình ảnh của Thiên Chúa và nếu là hình ảnh của Thiên Chúa thì họ đều có một phẩm giá cao trọng, phẩm giá đó đã được Chúa mua chuộc và đánh đổi bằng cái chết nhục nhã trên cây thập giá. Vậy mà Chúa ơi, con không biết nhìn anh em con bằng cái nhìn yêu thương, nhẫn nhục và cảm thông tha thứ.

Lạy Chúa Giêsu, xin giúp con biết sửa lại tâm hồn để trở nên trong trắng, trở thành những máng cỏ, cọng rơm sưởi ấm mừng Chúa đến. Amen.

Con của Chúa

Maria Nguyễn Thị Quỳnh Giao

Lớp Thêm sức 1


 

Chúa Hài Đồng kính mến!

Giữa đêm 24 tháng 12 mát mẻ của trời mùa thu. Chúa đã sinh ra tại nơi hang đá Belem đơn sơ, nhỏ bé này. Con muốn quỳ thật lâu nơi hang đá này để tâm sự và cầu nguyện với Chúa.

Chúa Hài Đồng quý mến! Con chẳng có gì để dâng cho Chúa, con chỉ có lá thư này muốn gửi đến Chúa thôi.

Chúa ơi! Đây là lần thứ 9 con cùng gia đình đón Giáng sinh. Năm nay con tròn 9 tuổi. Tuy chưa đủ tuổi lớn để có những suy nghĩ chín chắn về cuộc sống nhưng con hiểu rằng: không phải ai cũng có một gia đình hạnh phúc, có ba mẹ được yêu thương che chở. Con thấy có những em nhỏ tuổi hơn con mà phải di bán vé số, đánh giày, … để nuôi sống bản thân. Và có những em bé mới chào đời mà đã sống trong cô nhi viện. Tuổi này là tuổi để các em ấy được đến trường để học tập, vui chơi và được bố mẹ yêu thương chăm sóc.

Chúa ơi! Con xin Chúa ban cho chúng con trong kì thi này có số điểm thật tốt và ban cho giáo họ Trinh Vương chúng con luôn có đức tin để sống tốt với Chúa hơn.

 Maria Nguyễn Phương Anh

Lớp Thêm sức A

 user16_pic649_1261676318copy


Chúa Hài Đồng kính mến! Để chuẩn bị mừng Chúa ra đời, hôm nay con viết mấy dòng gửi cho Chúa Hài Đồng để con có lời tâm sự với Chúa. Tuy đơn sơ nhưng con gửi hết lòng của con vào trong thư này. Xin Chúa đừng buồn con.

Chúa Hài Đồng ơi, năm nay Chúa sinh ra đời có lạnh lắm không? Chắc là không Chúa hả! Vì con đã chuẩn bị cho Chúa nhiều lắm như: con vâng lời ông bà, cha mẹ, anh chị, thầy cô nhất là con cũng giúp mẹ làm cái hang đá ở trong gia đình con, con làm hang đá bằng cây trúc và những cọng rơm, cọng cỏ khô, tuy nhỏ bé nhưng con tự tay giúp mẹ làm mà con cảm thấy rất vui đó Chúa Hài Đồng à!

Chúa Hài Đồng kính yêu của con ơi! Cứ mỗi tối con nhìn vào trong hang đá, con thấy Chúa khổ quá. Tại sao Chúa lại không ở trong nhà đẹp mà Chúa lại ở trong hang đá cùng với con bò, con lừa vậy hả Chúa? Con biết rồi. Chúa sinh ra trong mùa đông lạnh lẽo, Chúa chịu khổ là vì Chúa thương con phải không? Con mong sao Chúa được vui và sống trong một cái nhà xây đẹp.

Thôi con xin ngừng bút và cho con xin hứa với Chúa là con sẽ ngoan ngoãn, siêng năng học hành và luôn vâng lời người lớn để Chúa thương và yêu mến con hơn.

 Maria Nguyến Mai Thảo Vi

Lớp Thêm sức A

 


Chúa Hài Đồng ơi! Vậy là một mùa Giáng sinh lại đến. Những ngày hạnh phúc và vui vẻ nhất một năm lại về. Con rất vui khi được gửi thư và nói chuyện với Chúa.

Giáng sinh năm nay con cảm thấy khí trời khong lạnh lắm nhưng rất vui. Vì ngày đó là ngày Chúa ngự xuống ở mọi nơi trong lòng mọi người, ở từng khu đạo nhà thờ.

Chúa Hài Đồng ơi, Chúa có lạnh lắm không? Con cảm thấy nóng nhưng con vẫn chờ Chúa đến để con làm nhiều việc tốt và gửi cho Chúa những cọng rơm để Chúa sưởi ấm qua một mùa đông hơi lạnh. Chúc Chúa vui vẻ.

 

Con của Chúa

Giuse Nguyễn Bùi Hoàng Dũng

Lớp Xưng tội


 

Chúa Hài đồng kính mến!

Cứ vào khoảng tháng 12, tiết trời bỗng trở nên khác hẳn. Cái nắng gay gắt của mùa hè không còn nữa, thay vào đó là những cơn gió nhè nhẹ thổi làm se lạnh làn da. Buổi chiều sương xuống sớm hơn; xa xa tiếng chuông nhà thờ vang lên bing … boong, những khúc nhạc du dương, những câu hát thánh thót đón chờ hy vọng một điều gì sắp đến gần.

Mùa Giáng sinh năm nay, con chợt nghĩ lại những việc mà một năm qua con chưa làm được. Lấy gì để dâng Chúa Hài đồng? Lòng con hoang mang, tâm tư nặng trĩu Chúa Hài đồng ơi! Xin giúp con với, dù thời gian chỉ còn rất ngắn, xin uốn nắn tâm hồn con, sửa lại những thiếu sót đối với Chúa và tha nhân cho con thấy mình xứng đáng hơn, tâm hồn trong sạch hơn để đón Chúa đến lần nữa cứu chuộc chúng con.

Ngoài đồng đêm khuya lạnh giá Chúa chào đời trong sự thờ ơ, xua đuổi của mọi người; không một ai biết Chúa. Họ chỉ lo chạy theo cơm áo gạo tiền. Họ ấm no trong khi Chúa áo mặc không đủ ấm, một chỗ nằm không đẹp cũng không sạch sẽ. Chúa Hài đồng ơi, Chúa có buồn không? Có lạnh lắm không? Con xin lỗi Chúa, con hứa từ nay sẽ trở nên ngoan hơn; siêng năng đi dự lễ và chầu Thánh Thể; học hỏi giáo lý của Chúa; biết vâng lời ông bà, cha mẹ, thầy cô để trở thành con ngoan; thành những cọng rơm thơm, sạch để sưởi ấm cho Chúa trong mùa giá rét này. Và con cũng xin Chúa thương chúc lành tuôn đổ hồng ân cho tất cả mọi người trên toàn thế giới ơn an lành, thánh đức, mạnh khỏe để yêu thương chia sẻ, phục vụ lẫn nhau trong tình liên đới “Là con một cha, anh em một nhà” làm sáng danh Chúa Giêsu. Amen

Con của Chúa

Micae Bùi Quang Minh Nhật

Lớp Thêm sức A


 

 

Lạy Chúa Giêsu Hài Đồng! Thời tiết bây giờ se se lạnh là sắp tới Giáng sinh cũng là lúc sắp thi học kì 1.

Giáng sinh là ngày kỉ niệm Chúa xuống thế làm người để chuộc tội cho con người. Chúa đã phải chịu biết bao nhiêu đau khổ, chết trên cây thập giá và bị những người không tin vào Chúa sỉ nhục nhưng Chúa không bao giờ than trách. Chúng con không hiểu ra những tình thương của Chúa đã dành cho chúng con mà lại sa vào những cạm bẫy của thế gian và làm buồn lòng Chúa. Vậy mà Chúa vẫn không bỏ rơi chúng con mà vẫn muốn chúng con trở về với Chúa, với người Cha ấm áp giàu lòng tình thương.

Chúa ơi, bây giờ cũng sắp thi học kì rồi. Với rất nhiều bài chúng con phải học thi để làm bài đạt kết quả tốt thì chúng con phải biết siêng năng đi chầu, đi lễ để tặng Chúa những cọng rơm để sưởi ấm cho Chúa trong cái thời gian lạnh lẽo của mùa đông này.

Con của Chúa

Maria Tạ Nguyễn Thu Hương

Lớp Thêm sức 1

 

The-Christmas-Story-24


Chúa Giêsu Hài đồng yêu mến!

Mùa đông rất lạnh, Chúa cũng đã hạ sinh xuống trần gian để làm kiếp người giống như con. Chúa ơi! Con chẳng có gì để sưởi ấm cho Chúa, khi Chúa đến đây, trong người con không có gì cả, chỉ có mỗi tâm hồn nghèo khó để cho Chúa ngự vào lòng mà thôi. Ngày xưa, Chúa xuống trần gian này chỉ được nằm trong máng cỏ bò lừa, Chúa đã không được như những đứa trẻ khác, nhưng Chúa vẫn bằng lòng. Chúa ơi! Con cảm thấy rất vui sướng khi được Chúa ngự vào tâm hồn. Mặc dù con không thể nhìn thấy khi Chúa sinh ra, nhưng con vẫn tin rằng Chúa sẽ luôn ở mãi trong con. Chúa ơi, khi con biết được ngày sinh nhật của Chúa con lại mừng rộn lên và đã dọn tâm hồn thật trong sạch để Chúa ngự vào con và mọi người; trong khi ngày sinh nhật của Chúa Giêsu Hài đồng con chẳng có món quà nào quý giá để tặng cho Chúa trong ngày vui này, con chỉ có mỗi một lá thư nhỏ này với những dòng tâm sự, chia sẻ để tặng cho Chúa thôi.

Lạy Chúa, xin hãy giúp con có thể là những cọng rơm cho Chúa và bằng cách là vâng lời ông bà, cha mẹ để Chúa được ấm áp trong nơi mùa Giáng sinh này.

 Maria Bùi Thị Ngọc Yến

Lớp Thêm sức A


 

Lạy Chúa Hài đồng, hôm nay con viết lá thư này để gửi Chúa Hài đồng.

Chỉ còn một tuần nữa thôi là ngày mừng và đó là ngày chúng con tới nhà thờ để xem Hài nhi nằm trong hang đá Belem. Chúng con rất vui sướng khi thấy Chúa và chúng con rất mừng khi Chúa đã sinh ra và đã tạo dựng chúng con, ban cho chúng con một cuộc sống thật vô giá. Nhưng chúng con lại không biết lãnh nhận, đã làm nhiều điều sai trái với Chúa. Bây giờ con mới hiểu ra và con xin hứa sẽ không để Chúa phải đau buồn vì chúng con nữa.

Hôm nay con tới đây để vâng lời Chúa Hài đồng; con sẽ hôn chân Chúa, rước Chúa ngự xuống trong tâm hồn con. Xin Chúa Thánh Thần hãy hỗ trợ cho con những lúc con làm chuyện xấu. Xin Mẹ Maria và Thánh cả Giuse hằng gìn giữ chúng con, giúp con không làm buồn lòng Chúa Hài Đồng. Chúa có biết không? Chính gia đình của Chúa là những người mà con luôn yêu thương nhất trên đời này, không ai có thể sánh bằng Chúa, Chúa ơi.

Chúa Hài đồng kính mến! Con hứa sẽ siêng năng học giáo lý, tìm hiểu lời Chúa thật nhiều để biết lý lẽ làm người, là con ngoan của Chúa. Xin Chúa hãy ban mọi ơn lành cho chúng con. Amen

Con của Chúa

Maria Nguyễn Hà Bích Ngọc

Lớp Thêm sức A

 


Chúa Hài Đồng thân mến!

Những cơn gió đầu mùa thu mơn man khắp da thịt, báo hiệu sự trở lại của mùa đông, cũng là lúc tâm hồn con vô cùng xao xuyến nôn nao. Thế là một mùa Giáng sinh lại đến, một mùa Giáng sinh an lành.Nhân ngày Chúa Hài Đồng sinh ra, con viết thư này để được tâm sự với Chúa. Chúa ơi! Tình yêu Chúa thật lớn lao, một tình yêu vị tha, quảng đại, hy sinh, không có lời nào để nói hết được.

Chúa ơi, vào đêm Giáng sinh con biết điều mà các bạn nhỏ trên thế giới mong ước là nhận được quà của ông già Noel. Có truyền thuyết kể rằng: Ông già Noel cưỡi trên chiếc xe có những con tuần lộc kéo và ông mang rất nhiều quà đến nhà các em nhỏ ngoan, ông chui từ ống khói và tặng cho mỗi em một món quà mà các em mơ ước. Trong lúc các em đang ngủ say và sáng hôm sau các em sẽ nhận ra niềm vui bất ngờ, vì món quà ước mơ hiện ra trước mặt nhưng truyền thuyết ông già Noel có phải là sự thật không?

Chúa biết không? Hình ảnh hang đá, máng cỏ dù có đơn sơ nhỏ bé, nhưng vào đêm Noel chúng lại trở thành tâm điểm của mọi người. Bởi vì chúng mang ý nghĩa rất to lớn là hình ảnh đầu tiên gắn liền với cuộc sống của Chúa.

Chúa ơi! Sau hết con xin Chúa ban cho con học giỏi, biết vâng lời ông bà cha mẹ để mai sau có ích cho xã hội và Hội Thánh.

 Maria Nguyễn Thị Phương Uyên

Lớp Thêm sức 1


Lạy Chúa Giêsu! Với sự mát mẻ của mùa thu đã qua đi tiếp nối vào đó là không khí lạnh lẽo đã đến.

Đến ngày đại lễ Giáng sinh rồi, ngày mà Chúa ra đời, người người trong chúng con vui mừng hoan hỷ. Nhưng Chúa ơi, trong chúng con đây vẫn còn nhiều thiếu sót lắm đúng không Chúa? Thờ ơ, nguội lạnh làm Chúa phải buồn lòng, Chúa buồn và tủi nhiều lắm phải không Chúa ơi! Ngày nay chúng con được sinh ra với đủ các điều kiện, trước cái nhìn tân tiến và hiện đại của xã hội thời nay. Còn Chúa thì lại sinh ra nơi máng cỏ Belem lạnh lẽo, chỉ có bò lừa sưởi ấm thôi. Tuy nó thật đơn sơ mộc mạc nhưng lại chứa chan bao tình yêu mà chính Chúa dành cho nhân loại chúng con. Chúng con bây giờ thì có chăn ấm nệm êm, cuộc sống cũng khác hơn so với ngày xưa rồi. Nhưng cũng chính vì chạy theo những tham vọng, tiền tài mà con người đã đánh mất Chúa. Chúng con không thể dám hy sinh giấc ngủ của mình để đến với Chúa. Ước gì trên đời này đừng có tiền, nhờ không có tiền thì con người sẽ chẳng sa ngã tội lỗi và đặc biệt là sẽ nhớ đến Chúa nhiều hơn nữa có phải không, Chúa ơi!

Đó là những tâm tình mà con cũng như tất cả Thiếu nhi Trinh Vương đây muốn thổ lộ với Chúa. Xin Chúa hãy chúc phúc cho mỗi người chúng con.

Con của Chúa

Têrêsa Nguyễn Thị Minh Anh

 Lớp Thêm sức 1


Lạy Chúa Giêsu Hài Đồng! Lại một lần nữa Chúa đến với chúng con nơi hang bò lừa thật đơn sơ và nhỏ bé. Chúa đến trần gian không phải là để phán xét con người mà để cứu rỗi con người khỏi tội tổ tông truyền vì không nghe lời Chúa, đã bị cám dỗ của ma quỷ gieo vào lòng của mỗi con người.

Trong lúc còn nhỏ, Chúa đã gặp nhiều khó khăn bởi những con người đã bị ma qquỷ cám dỗ làm hại Chúa. Nhờ sự chở che của Mẹ Maria và Thánh Giuse giúp cho Chúa thoát khỏi những con người đó và đã ứng nghiệm những lời ghi chép lại trong Tin Mừng. Sứ thần Chúa đã báo mộng cho ông Thánh Giuse là phải đưa Chúa sang Ai-cập vì vua Hê-rô-đê sắp tìm giết Hài Nhi đấy. Để ứng nghiêm lời các ngôn sứ: “Ta sẽ gọi con ta ra khỏi Ai-cập”. Sau một khoảng thời gian Thánh Giuse được báo mộng hãy lui về Ga-li-lê để ứng nghiệm lời các ngôn sứ: “Người sẽ được gọi là Na-za-ret”.

Lạy Chúa Giêsu Hài Đồng, trong những lúc mọi người làm hang đá để mong chờ Chúa đến với mỗi người chúng con, đó không chỉ là bề ngoài mà đây là chính tấm lòng của chúng con đang mong chờ Chúa đến trong từng ngày.

Mùa Giáng sinh đến, mọi người chúng con cũng chúc nhau mạnh khỏe và được nhiều hồng ân của Chúa. Chúng con cũng tặng cho Chúa những bài ca, những lời hát yêu thương.

Lạy Chúa Giêsu Hài Đồng, con yêu mến Chúa mãi mãi suốt đời con.

“Chúa là tất cả của đời con

Là niềm tin cho con dõi bước

Là ngọn nến chiếu sáng đời con

Là người Cha dắt con trên đường

Chúa mãi là tất cả đời con.”

 

Maria Nguyễn Thị Ngọc Trâm


Khi gió mùa thu nhường chỗ cho tiết trời lạnh giá của mùa đông. Đã sắp tới Giáng sinh con nghĩ đến Chúa nên ghi lại những dòng cảm xúa của mình dâng cho Chúa.Lớp Thêm sức 1
Lạy Chúa Giêsu Hài Đồng!

Giáng sinh là ngày kỉ niệm Chúa xuống thế làm người để chuộc tội cho nhân loại. Là ngày mà mỗi năm ai cũng nhớ đến và mong nó đến thật mau và cũng là ngày Chúa xuống thế với những sự gian nan thử thách.

Vào tiết trời lạnh lẽo, một em bé dã sinh ra là Con Một Thiên Chúa. Con tự hỏi: Chúa có lạnh không? Về phần chúng con, đã không hiểu ra những tình thương Chúa đã dành cho chúng con thật là cao cả và vì vậy chúng con đã sống theo thế gian, nhưng Chúa vẫn không bỏ rơi chúng con bao giờ.

Chúa ơi! Bây giờ chúng con đang chuẩn bị ôn tập để thi học kì 1 với tất cả nhiều bài vở cần phải học. Xin Chúa hãy soi sáng cho chúng con để con thi học kì cho tốt. Con có rất nhiều mong ước nhưng con có nên nói với Chúa không? Nhưng con sẽ nói: Con mong sẽ học thật giỏi và biết vâng lời cha mẹ, ông bà và những người lớn,…

Xin Chúa ban nhiều ơn lành trên thế giới và cách riêng là cộng đoàn chúng con, cho con biết gần Chúa bằng việc siêng năng đi chầu đi lễ để trở thành những cọng rơm dâng lên Chúa, sưởi ấm cho Chúa trong mùa đông này.

 

Micae Lê Hữu Luân

 Lớp Thêm sức 3


Lạy Chúa Hài Đồng! Những ngày cuối thu đã dần tàn, thay thế vào đó là những ngày đông dài. Khi mùa đông đến là lúc mà chúng con mừng ngày Chúa ra đời.

Chao ôi! Không biết Ngài có bị lạnh không? Tại sao Ngài lại sinh ra trong hang Be-lem chứ? Sao Ngài không sinh ra ở một nhà trọ nào đó? Đúng rồi, chắc có lẽ Ngài muốn sinh ra ở một nơi thấp hèn, Ngài đã hạ mình xuống từ Ngôi Hai Thiên Chúa trở thành một người phàm như chúng ta.

Lạy Chúa Hài Đồng, những hơi thở của những con bò, con lừa đã sưởi ấm cho Chúa. Những cọng rơm đã làm nệm cho Người nằm lại còn có những mục tử canh gác Người. Tuy Người chỉ sinh ra ở một nơi thấp hèn nhưng Ngài lại được nhiều người chúc tụng và ca ngợi.

Lạy Chúa Hài Đồng! Mỗi một mùa Giáng sinh tới chúng con lại được tràn ngập trong niềm hạnh phúc và yêu thương của mọi người xung quanh chúng con. Mong rằng từng mùa Giáng sinh trôi qua là bấy nhiêu lần chúng con được hưởng niềm vui, hạnh phúc và bình an mà chúng con trao tặng cho nhau.

 

Maria Bùi Thị Huyền Trân

Lớp Thêm sức 1


 

Lạy Chúa Giêsu Hài Đồng, Chúa đến với chúng con, trong hang máng cỏ bò lừa thật đơn sơ và lạnh lẽo. Nhưng chúng con quá vô tình với Chúa, đã làm cho Chúa buồn vì những thiếu xót của thiếu nhi chúng con, qua những lần làm lỗi phạm đến Chúa.

Lạy Chúa Giêsu Hài Đồng, mùa giánh sinh năm nay Chúa có lạnh lắm không? Vì Chúa đã sinh ra trong một gia đình thật nghèo khó và khổ nhục vì thiếu nhi chúng con, nhưng chúng con nào có biết là Chúa đã hy sinh vì chúng con và biết bao nhiêu thử thách của ma quỷ đã cám dỗ chúng con. Nhưng Chúa không bỏ chúng con, Chúa đã hy sinh cả mạng mình để cứu chúng con khỏi tội tổ tông.

Lạy Mẹ Maria, là thân phận con người, Mẹ đã hy sinh cả cuộc đời để sinh ra một Đấng Cứu Thế cho chúng con. Nhưng chúng con không đi tham dự Thánh Lễ, không nghe lời ông bà cha mẹ, và các thầy cô giáo, mà còn làm điều sai trái với Chúa. Nhưng con xin hứa với Chúa Giêsu Hài Đồng, là năm nay con sẽ làm cho Chúa vui. Và chúng con sẽ chăm chỉ hơn để Chúa bớt lạnh lẽo vì chúng con.

Chúa Giêsu Hài Đồng con yêu mến

Là bước đường cho con bước tới

Là ngọn nến chiếu sáng đời con

Chúa là tất cả của đời con!

 

Con của Chúa

Micae Bùi Quang Duy An

 Thêm Sức 1


Lạy Chúa Giêsu Hài Đồng, Chúa đã sinh ra để cứu chuộc chúng con phải không Chúa? Con là những đứa bé nghịch ngợm, vậy mà Chúa vẫn yêu thương con phải không Chúa? Chúa ơi con chỉ biết lần hạt Mân Côi với mọi người để đền đáp những ơn Chúa đã dành cho mỗi người chúng con. Con không thể nhớ hết những ơn mà Chúa đã ban tặng cho con, còn Chúa thì nhớ rất nhiều phải  không Chúa?  Chúa đã nói với mỗi người chúng con, nhưng chúng con chỉ biết cho rằng hên xui phải không Chúa? Chúa đã phải đau buồn vì chúng con, nhưng Chúa đã chịu được   những gì ở máng cỏ bò lừa lạnh giá, còn chúng con mới chỉ chịu được một tí đã kêu la trách móc Chúa.

Xin Chúa hãy tha những lỗi lầm của chúng con, và ban cho giáo họ chúng con ngày càng vững tin vào Chúa.

    

Con của Chúa

Maria Đặng Gia Huệ


Chúa Hài Đồng ơi, vậy là một mùa Giáng Sinh lại về. Những ngày hạnh phúc và vui vẻ nhất lại về. Con xin được tặng Chúa Hài Đồng một bài thơ:Lớp Thêm Sức B

Chúa con sinh tại Bê-lem

Thiên hạ ca hát Ngôi Hai ra đời

Mừng vì Chúa đã sinh ra

Chịu nhiều đau khổ cho ta sống đời.

Con tặng Chúa bài thơ này là muốn góp cho Chúa một sợi rơm để sưởi ấm cho Chúa xin Chúa nhận lời con.

Con của Chúa

Tôma Nguyễn Minh Phát

Lớp Thêm sức A


Lạy Chúa Hài Đồng Giê-su sắp tới ngày Giáng Sinh của Chúa, xin Chúa cho Chúa Thánh Thần xuống ngự trong tâm hồn của chúng con và để cho chúng con được rước Chúa vào lòng và con xin Chúa cho chúng con được vâng lời ông bà, cha mẹ, những người bề trên, và chúng con được siêng năng đi chầu chiều và tham dự thánh lễ, con xin Chúa cho chúng con trong nhà thờ không nói chuyện, quay ngang quay ngửa, và không làm cho người ta chia trí không ăn gian nói dối, không nói hành nói xấu, không chửi thề, không ăn trộm cắp và để cho chúng con được vui vẻ và đón mừng ngày Giáng Sinh của Chúa.

 

Con của Chúa

Inhaxio Nguyễn Huy Hoàng

Lớp Thêm Sức A


Một máng cỏ xinh xinhMột hang đá bé nhỏ

Chúa Hài Đồng nhỏ bé

Nhoẻn miệng cười thật xinh

Chúa Hài Đồng giáng thế

Trong máng cỏ hang lừa

Đoàn mục đồng không học

Sống nghèo khó lang thang

Mau mau mục đồng hỡi!

Đến Bê-lem mà xem

Thiên thần loan báo tin

Mục đồng đã ngủ say

Đây rồi Giê-su Chúa

Đấng Cứu Thế sinh ra

Mục đồng tiến dâng Chúa

Hoa cỏ dại có hoang

Maria nhìn Chúa

Thánh Giu-se lặng nhìn

Chúa Hài Đồng mỉm cười

Hòa bình đến mọi nơi.

 

Con của Chúa

Têrêsa Nguyễn Thị Thúy Liễu

Lớp Thêm Sức A

 


Chúa Hài Đồng yêu dấu!

Sáng nay con thức dậy cảm thấy hơi lạnh lan tỏa khắp đất trời, từng cơn gió mùa đông bắc tràn về từ đêm thổi vào những ô cửa. Lòng con chợt xao xuyến khó tả. À, thì ra mùa Giáng Sinh đang về, sắp sửa lại đến sinh nhật Chúa rồi. Nghĩ đến đây, một cảm giác vui vui xâm chiếm lòng con không sao diễn tả được. Hằng năm, cứ vào những ngày này, những ngày mùa vọng, trong con lại lớn lên niềm hy vọng để được gặp Chúa hơn bao giờ hết, để được nói chuyện với Chúa, được kể cho Chúa nghe cuộc sống của chúng con trên trái đất này, cũng như cuộc sống của riêng con, tâm sự cùng Chúa những ơn thiêng liêng mà con chưa cảm nhận được hết. Mong Chúa chỉ dẫn cho con những bước đi trong đời để con khỏi lầm đường lạc lối, cho chúng con thêm nghị lực và niềm tin vững bước cùng nhau trên con đường về với Chúa Cha trên Thiên Đàng.

Chúa sinh ra được hơn 2000 năm rồi, vậy mà ngày đó không những không bị lãng quên mà nay càng ngày càng có nhiều người biết đến Chúa, đến với Chúa. Mùa Giáng Sinh về bây giờ có lẽ là mùa vui đẹp nhất trong năm. Ngoài đường phố, trong nhà hàng, trong siêu thị, trong các gia đình công giáo trang hoàng  những hình ảnh Giáng Sinh thật đẹp và sinh động: một bên là cây thông Noel, một bên là ông già Noel đang ngồi trên chiếc xe tuần lộc, đằng sau chở rất nhiều quà cho các em nhỏ và những trẻ em bị thiệt thòi…trên cây thông là bộ đèn sao nhấp nháy thật là lung linh, đâu đó tiếng nhạc Giáng Sinh bay lên nghe thật thân thương rao rực. Trong các gia đình công giáo thì trang trí hang đá Giáng Sinh rất đẹp. Nơi con sống hôm nay là Noel đã trở nên thân quen như là một ngày lễ lớn trong năm, mọi người chuẩn bi thiệp mừng thật đẹp, dành tặng cho nhau những lời chúc tốt đẹp nhất, chúc nhau một mùa Giáng Sinh an lành, gặp nhiều may mắn, ngoài ra cũng là những ngày để mọi người làm nhiều việc thiện, đi mua sắm, đi chơi, đi lễ cầu nguyện trong một không khí tươi cười, vui vẻ.

Mùa Giáng Sinh thật là những ngày vui và ý nghĩa. Đó là những điều tươi đẹp đang diễn ra trên quê hương chúng con để đón chào một mùa Giáng Sinh nhiều ơn phúc của Chúa, một ngày trọng đại nhất trong lịch sử nhân loại – ngày Chúa sinh ra đời.

 

Con của Chúa

Giuse Phạm Thanh Tùng

 Lớp Thêm sức 2


Chúa Giêsu kính yêu!

Trong mùa vọng này, con lại thiết tha mong Chúa đến thật với chúng con. Thế giới hôm nay đang rất cần Chúa đến, cần hơn bao giờ hết, để giúp chúng con giải quyết những vấn đề cấp bách, vượt qua thử thách của cuộc đời trần thế, nếu không có Chúa chúng con không làm gì được.

Thế giới ngày nay đang bị đe dọa  nghiêm trọng bởi chiến tranh và khủng bố, không một ngày nào mà trên thế giới này im tiếng súng. Nạn phân biệt chủng tộc, xung đột tôn giáo, tư tưởng bá chủ, gieo rắc chiến tranh vẫn còn tồn tại trên thế giới này, có rất nhiều cuộc gặp gỡ hòa giải nhưng chưa đạt được nhiều kết quả. Chúa ơi xin Chúa hãy đến để ngồi cùng chúng con, hòa giải với chúng con để thế giới này hòa bình, cả thế giới này thịnh vượng, sống như anh em một nhà, có một Cha chung là Cha chúng con trên trời.

Mặc dù hiện nay cuộc sống hiện đại văn minh hơn, tiện nghi hơn nhưng nạn đói vẫn xảy ra ở các nước châu Phi và một số nước khác. Nguồn năng lượng cạn kiệt do khai thác không hợp lí nguồn tài nguyên thiên nhiên đang làm cho hình ảnh một thế giới tiện nghi trở nên khập khiễng với sự chênh lệch giàu nghèo quá lớn giữa các nước. Lạy Chúa, xin hãy đến với những người nghèo, xin cho họ phương thức để họ ngày càng phát triển theo kịp các nước tiên tiến. Xin Chúa cũng đến với các nước tiên tiến và ở cùng họ để  họ noi gương Chúa, sống yêu thương bác ái, giúp đỡ các nước nghèo cùng phát triển.

Một vấn đề rất cần thiết hiện nay là nạn ô nhiễm và biến đổi khí hậu. Thế giới đang phải hợp tác cùng nhau để giải quyết các vấn đề như thiên tai, bão lụt, sóng thần, nhiệt độ trái đất tăng lên từng ngày, ô nhiễm môi trường, thủng tầng bảo vệ Ozon do ô nhiễm khí thải và ô nhiễm nước nghiêm trọng. Xin Chúa đến và ở cùng chúng con, cùng chúng con thảo luận và giúp chúng con tìm ra những cách giải quyết cấp bách nhằm ngăn chặn những thảm họa trên.

Chúa đã chữa khỏi không biết bao nhiêu người bệnh nặng. Xin Chúa đến với chúng con ngay hôm nay để thẳng tay trừng  trị những căn bệnh trầm kha của chúng con: đó là các tệ nạn xã hội, các nạn buôn bán và sử dụng  ma túy, mại dâm, và các bệnh sinh ra từ nó như HIV, ung thư… Nó đã làm chia rẽ các gia đình, phá hủy làng xóm của chúng con. Xin Chúa đến với chúng con, hàn gắn vết thương,  nối lại sợi dây gia đình, cho những ai đi lạc vào con đường tệ nạn đó biết ăn năn hối cải nhìn lên noi gương Chúa mà sống tốt hơn. Xin Chúa hãy mang thật nhiều, thật nhiều những liều thuốc tinh thần đến với chúng con để chữa những vết thương tâm hồn đang hành hạ chúng con.

 

Con của Chúa

Micae Nguyễn Văn Chí Tài

Lớp Thêm sức 1


Chúa Hài Đồng kính yêu!

Nhân ngày Chúa Hài Đồng sinh ra, con viết thư này gửi đến Chúa để được tâm sự với Chúa . Chúa ơi , tình yêu của Chúa thật lớn lao, một tình yêu vị tha, quảng đại, hi sinh, chết cho tình yêu. Có lẽ trên trần gian này không có tình yêu nào sánh  với tình yêu của Chúa. Chúa Giê Su Hài Đồng của lòng con , con cám ơn Chúa, vì Chúa ưu ái dành tình yêu của Chúa cho tất cả chúng con. Còn ngôn ngữ nào để con diễn tả về tình yêu của Chúa  dành cho Chúng con. Con cám ơn Chúa vì Chúa đã cho con được sinh ra trong một gia đình hạnh phúc  có tiếng cười của bố mẹ, anh chị em, ngôi nhà đầy đủ tiện nghi. Được sinh ra trong một giáo họ. biết sống yêu thương và đùm bọc lẫn nhau. nhưng Chúa ơi ngoài xã hội còn có rất nhiều em bằng tuổi con hoặc ít tuổi hơn con đã phải tự mình kiếm sống, có em còn bị bố mẹ bỏ rơi tại cô nhi viện, không được nghe tiếng à ơi của mẹ ! không được bàn tay mẹ chăm sóc, phải tự mình đi bán vé số, đi đánh giày,….thì mới có tiền để nuôi sống bản thân mình. Con ước gì giáng sinh năm nay sinh nhật Chúa. Chúa mang đến cho các bạn, các em những món quà đó là những người có tấm lòng hảo tâm giúp đỡ các bạn, các em về vật chất, tinh thần để các ban, các em được sống cuộc sống hạnh phúc hơn. Chúa ơi thiếu nhi  chúng con ngày nay ngày càng xa vào con đường tội lỗi chúa ạ! Nhiều em không chăm lo vào học hành suốt ngày bỏ học vào tiệm nét , còn có nhiều em thì không vâng lời bố mẹ, cãi lại, không đi nhà thờ, không tham dự thánh lễ. Chúa có biết không? Con tin Chúa biết! giáng sinh năm nay con ước một điều! xin Chúa và đức mẹ nâng đỡ con, gìn giữ con khỏi sa trước ma quỷ cám dỗ , biết tránh xa mọi thứ tệ nạn trong xã hội.

Trong năm đức tin cho con biết làm chứng nhân đức tin tình yêu. Sống làm sao giữa những người lương dân ta nhận ra con là người công giáo.

Kính chào Chúa!

 

Maria Bùi Diễm Kiều

Lớp Thêm Sức 2


Chúa ơi, chỉ còn đúng bốn ngày nữa là đã đến ngày sinh nhật của Chúa rồi, không khí của màu vọng và mùa giáng sinh cũng dần dần hiện ra … các phố, cửa hang trang trí thật lộng lẫy , nào là cây thông noel, nào là hoa tuyết … và hình ảnh hang đá ở các giáo xứ giáo họ cũng gần hoàn thiện. con không biết Cchúa hài đồng là gì cả, con chỉ biết đó là  một đứa trẻ , một đứ trẻ là đáng cứu độ của tất cả nhân loại, hay khác hơn là con một của Đức Chúa Ttrời. và hình ảnh “một hài nhi mình vấn tã, đặt nằm trong máng cỏ” và lời ngợi khen của các đạo binh “Vinh quang Thiên chúa trên trời cao thẳm và dưới đất bình an cho kẻ người thương !”

Là hình ảnh đẹp nhất của mùa giáng sinh, cái hình ảnh này con đã từng gặp ở các giáo xứ mỗi khi đến mùa giáng sinh. Cái hang Bê Lem và một người mẹ Maria rất nhân từ đang ở cạnh người con . một dấu ấn tuyệt đẹp khi Đức Chúa cha đã dành tặng cho chúng con một Đức Chúa Giê Su Ki Tô. Chúa ơi, giáng sinh sắp đến rồi con cảm thấy rất vui vì đó là ngày sinh nhật của Chúa . con chắc rằng Chúa rất hạnh phúc vì tất cả mọi người trên khắp đất nước Việt Nam chúng con hay cộng đồng giáo dân trên toàn thế giới đều hướng về ngày “Đấng Christ” ra đời . nhưng con chắc rằng tất cả mọi người cho dù ngoại đạo đi chăng nữa thì họ vẫn hướng về ngày này Chúa ạ.

Nhân dịp giáng sinh năm nay con chúc Chúa thật nhiều quà và thư của các bạn nhỏ nha Chúa. Còn con sẽ siêng năng học hỏi lời Chúa và yêu mến Chúa nhiều hơn.

Cuối thư con xin chúc Chúa sinh nhật vui vẻ và tràn đầy hạnh phúc ấm áp nhé Chúa. Mong rằng ngày càng sẽ nhiều người biết đến Chúa và yêu mến chúa nhé! HAPPY BIRTHDAY GIÊ SU! Con của Chúa “Đức tin của con còn non yếu”.

 

Con của Chúa

Micae Hà Trung Vinh

Lớp Thêm Sức 1


Chúa ơi con rất vui vì sắp đến giáng sinh rồi, đến giáng sinh là dịp để con viết thư trò chuyện với chúa đấy. trong lòng con thật hạnh phúc vì tâm hồn con bây giờ đã trong sạch  để đón Chúa vào lòng rồi, Chúa biết không ngày hôm nay con đã đến tòa giải tội đó Chúa. Rồi đến sinh nhật Chúa , Chúa sẽ ban phát hống ân đến cho tất cả mọi người trên thế giới. hồng ân Chúa là tình yêu quảng đại mà Chúa đã làm bao nhiêu đau khổ chỉ vì cứu chúng con khỏi tội lỗi . Chúa sinh ra ở nơi nghèo khó nhưng Chúa không hề cô đơn , ngược lại Chúa còn đem yêu thương đến cho mọi người. làm xua tan đi cả cái giá hơi lạnh mùa đông nữa điều đó thể hiện chúa có tình yêu thương bao la và vô tận.

Con được bố mẹ chăm sóc cho con được cắp sách đến trường được học hỏi về Chúa còn những bạn có đạo nhưng bất hạnh các bạn phải đi bán vé số chứa không được học về chúa như chúng con, thế này thậm chí các bạn còn không biết gì về Chúa nữa, Chúa ơi tấm lòng Chúa từ bi con xin Chúa hãy giúp những bạn ấy nhé Chúa, Chúa ơi có lẽ vào giáng sinh bạn nhỏ nào cũng muốn được nhạn quà Noel Chúa nhỉ, chắc hẳn bạn nào nhận được quà ông già Noel sẽ vui lắm, ông già Noel sẽ cưỡi tuần lộc bay đến và tặng quà cho những bạn trẻ ngoan. Nhưng giờ đã lớn nên con có thêt hiểu được về sự tồn tại của ông già Noel rồi. con nghĩ không có ộng già noel mà chính là bố mẹ của chúng ta đã tặng quà cho những đứa con ngoan của mình chắc là Chúa cũng suy nghĩ như thế Chúa nhỉ.

Đến giờ con phải đi học rồi . cuối thư con xin chúc Chúa ngày sinh nhật thật tuyệt vời được nhiều người yêu mến Chúa nhiều hơn.còn con sẽ cố gắng ngoan siêng năng đi lễ và học hỏi lời Chúa, con yêu Chúa nhiều lắm.

 

Con của Chúa

Gioan Nguyễn Thanh Tuấn

Lớp Thêm Sức 2


Chúa Hài Đồng kính mến ! để chuẩn bị đón Chúa ra đời, hôm nay con viết mấy dòng để gửi lên Chúa Hài Đồng cũng như  tâm sự với Chúa. Tuy đơn sơ nhưng mà con đã đặt hết cả tấm lòng của con vào bức thư này. Chúa Hài Đồng ơi ! Cứ mỗi buổi sáng khi con đến nhà thờ để tham dự thánh lễ con đều nghe vọng từ các nhà thờ và nghe văng vẳng cũng như thánh Gioan Tiền Hô loan báo rằng : “Hãy dọn đường cho Chúa đến , sử lối cho thẳng để Người đi”.  Vì vậy , là một người con của Chúa Hài Đồng con đã chuẩn bị đón Chúa đến và con hứa con sẽ thành thật , thật thà , luôn chăm ngoan và luôn biết vâng lời bề trên .

Chúa Hài Đồng ơi! Những cơn gió đầu mùa mơn man khắp da thịt báo hiệu sự trở lại của mùa đông, cũng tức là lúc tâm hồn con cảm thấy vô cũng xao xuyến và nôn nao . Thế là một mùa Giáng Sinh an lành đã đến, rồi đây tình yêu vĩ đại của Chúa sẽ được ban phát cho cả thế gian, không muốn con người phải sống lầm than, đau khổ của tội lỗi. Vì vậy, con xin Chúa mau đến để mỗi người chúng con được cứu rỗi và được hưởng ơn cứu độ của Chúa mang đến cho mỗi người chúng con.

Chúa Hài Đồng kính mến! mùa Noel năm nay Chúa đến với mỗi người , con thiết nghĩ rằng với tấm lòng đơn sơ, ngoan hiền. Có thể là những cộng rơm khô cùng với tấm lòng của con chắc sẽ làm cho Chúa bớt gía lạnh cùng với quan tâm của bản thân con sẽ làm Chúa ấm áp nhiều hơn.

 

Con yêu của Chúa Hài Đồng

Maria Nguyễn Thị Diễm Thùy

Lớp Thêm Sức B


“Đã đến ngày Noel, chúng con mở tâm hồn ra để

đón Chúa Hài Đồng vào lòng chúng con “

Đêm Giáng Sinh lại đến rồi, chúng con rất vui mừng khi được đến bên hang đá để đọc kinh, cầu nguyện. mỗi nhà trong mỗi khu chúng con đều làm hang đá để đón Chúa, nhìn vào trong hang đấ con thấy có Thánh Cả Giu-se và Đức mẹ Maria ở hai bên, còn có những chú bò, chú lừa, được đặt ở giữa là Chúa Giê-su Hài Đồng. con nghĩ răng Chúa sinh ra ở nơi giàu sang, phú quý nơi ngai vàng, nhwung không phải như thế mà Chúa lại hạ sinh nơi hang đá bò lừa lạnh giá. Dù Chúa là vua trái đất, Vua trên mọi Vua mà Chúa không tự cao, mà Ngài lại khiêm nhường hạ sinh nơi thấp hèn. Còn chúng con thì được sinh ra ở những nơi tiệ nghi hơn đầy đủ mọi thứ. Còn vui hơn nữa là nhà thờ còn tổ chức múa đêm hoạy cảnh Giáng Sinh rất là vui. Trang trí bên những hang đá là những cây thông với những chiếc lục lạc và những ánh đèn lung linh đầy màu sắc rất là đẹp. chúng con còn được chơi với ông già Noel, còn được nhận quà cảu ông nữa, chúng con rất là thích. Con cùng với ba mẹ, anh chị và cả em út nữa đúng bên hang đá để chụp hình kỉ niệm đêm Noel thật vui vẻ. Con còn được chụp hình với ông già Noel. Cùng với đó, Cha còn tổ chức cho những ai siêng năng đi chầu đi lễ để tích góp những cộng rơm nhỏ bé để làm ấm cho Chúa Hài Đồng trong mùa đông giá rét. Chúng con mong sao đêm Noel không bao giờ trôi qua để chúng con được gần bên Chúa nhiều hơn. Amen

 

Con của Chúa

Micae Nguyễn Văn Phương

Lớp Thêm Sức B


EMANUEL

Thiên Chúa ở cùng chúng ta

Lời Chúa: Ngôi lời đã trở nên Người phàm

Và cư ngụ giữa chúng ta .(Gioan 1,14)

 

Chúa Hài Đồng kính mến.

Mùa Noel đã qua đi và ngày sinh nhật của Chúa đã đến xin Chúa cho con và mọi người là những cộng rơm ấm áp để sưởi ấm cho Chúa Hài Đồng trong đêm Chúa Hài Đồng Giáng sinh này, vì thế chúng con rất mong đợi Chúa. Con sẽ luôn dọn sẵn tấm lòng để đón Chúa Hài Đồng ngự đến với tuổi thơ ấu của con và mọi người. Xin bình an của Chúa Thánh Thần tràn đầy và lan tỏa khắp mọi nơi cho mọi người, xin Chúa Thánh Thần ban ơn xuống cho conđể con sống thật tốt và giúp mọi người trong năm Đức Tin để con dâng cho Chúa Hài Đồng.

Con xin kính tặng Chúa Hài Đồng.

 

Con của Chúa

Giuse Nguyễn Minh Trí

Lớp Thêm sức B


Kính gửi Chúa Hài Đồng !

Chúa ơi, nhân dịp lễ Noel mừng sinh nhật Chúa, con muốn tâm sự với Chúa như một người bạn con biết. Con chẳng đáng là gì so với rất nhiều người ngoan đạo lương thiện, với họ con chỉ đáng là hạt cát, một hạt cát do Chúa tạo ra cũng giúp ích được cho mọi người Chúa ơi. Ngày nay ở nhiều nơi trên thế giới vẫn đang xảy ra nhiều chiến tranh cướp đi của cải vật chất và hàng ngìn người vô tội … con đã rất may mắn được sinh ra trong một đất nước tuy không giàu có và nổi tiếng gì nhưng đó cũng là một đất nước hòa bình tràn ngập hồng ân của Chúa Hài Đồng kính yêu. Nhưng cũng có rất nhiều người ham mê của cải vật chất mà đã quên đi chính Chúa đã tạo dựng nên họ, nhiều người còn tranh giành về quyền lợi mà xâm chiếm đập bể ngôi đền thờ nơi mà thờ phượng Chúa, con biết con cũng chẳng khác gì họ, cũng tham lam của cải vật chất, tâm hồn cũng tội lỗi nhưng Chúa biết không từ khi sinh ra con luôn ao ước mình sẽ được đi tu và trở nên thánh thiện nhưng đó chỉ là ước mơ của con không biết con có được đẹp lòng Chúa không nhưng nếu con không đi tu được xin Chúa hãy luôn giữ gìn và bảo vệ con sạch khỏi tội lỗi, là một người con ngoan nên Thánh là đủ rồi, Chúa giúp con nhé !… Chúa ơi mấy tuần nay không khí cũng trở nên se lạnh, mọi người lao nhao làm hang đá với những bóng điện đầy màu sắc xanh, đỏ, vàng, với những cây thông Noel bao trùm, những cục bông gòn tượng trưng cho tuyết … và cha cũng đã cho chúng con xưng tội để đón Chúa vào lòng … hì hì chắc Chúa vui lắm phải không? Mà Chúa ơi, Noel là mùa thi Chúa ạ, Chúa giúp con mở lòng chí và làm bài tốt trong kì thi này nha.

Con yêu Chúa nhiều lắm luôn, Noel này Chúa lại lên thêm một tuổi nữa rồi con chúc Chúa sinh nhật luôn vui vẻ, xin Chúa cũng ban cho cộng đoàn giáo xứ và cả thế giới được tràn đầy hồng ân Chúa nhất là giáo họ và gia đình chúng con. Xin Chúa hãy mãi là một người cha ấp ủ và an ủi con mỗi khi con vấp ngã, là người anh để bảo vệ con và là người bạn lắng nghe và dạy con cách làm người. Amen

 

Con của Chúa

Maria Phạm Nguyễn Mai Duyên

Lớp Thêm sức A


Lạy Chúa Giêsu hài đồng, sắp tới ngày Chúa giáng sinh con rất vui mừng đón chờ Chúa đến, xin Chúa cho

 

Chúa Thánh Thần soi sáng, xin Chúa nhận lời chúng con, đây là những tâm tình ước nguyện của chúng con, xin Chúa ngự vào lòng chúng con, cho chúng con biết vâng lời ông bà, cha mẹ, siêng năng tham dự thánh lễ, không ăn cắp ăn trộm, để chúng con sốt sáng đón mừng giáng sinh của Chúa.

 

Con của Chúa

Tôma Nguyễn Quang Vinh

Lớp Thêm sức A


Lạy Chúa Hài Đồng, Chúa đã sinh ra trong đêm sương gió, lạnh lẽo trong máng cỏ bò lừa. Chúa đã sinh ra và chịu khổ vì chúng con. Nhưng Chúa đã không bỏ chúng con. Chúng con đã có lỗi với Chúa nhiều lắm, bây giờ Chúa lại xuống trần gian với thân phận là một em bé trong sáng, ngây thơ. Đức mẹ đã sinh ra Chúa như một người mẹ của trần gian. Mẹ là mẹ của Chúa và là mẹ của chúng con. Con xin dâng cho Chúa những vui buồn sướng khổ của con, và những lối phạm của con, đều dâng hết cho Chúa cả, Chúa đã xuống trần gian với thân phận hèn mọn nhỏ bé chứ không như vua trần gian ăn uống no nê, không nghĩ đến con dân và cuộc sống của mọi người ở trần gian này. Chúa ơi vì ham mê của cải, tiền bạc ở trần gian này mà chúng con đã đánh mất lòng tin và làm ngơ trước cái chết của Chúa và coi đó là một trò hề. Nhưng Chúa ơi, đã sắp tới ngày Chúa sinh ra đời rồi. Con rất mong ngày đó mau tới để chúng con được nhìn thấy Chúa và để tạ lỗi với Chúa, chúng con rất vui khi được làm con của Chúa.

 

Con của Chúa

Không tên


Chúa Hài Đồng kính mến!

Giáng sinh đã về rồi con chẳng có gì để dâng cho Chúa, chỉ có lá thư này muốn gửi đến Chúa và tâm sự với Chúa.

Chúa ơi! Con mong rằng trên thế gian này không có tiền tài và danh vọng. Vì nó làm cho chúng con quên mất Chúa đi.

Chúa Hài Đồng kính yêu! Những hình ảnh hang đá, máng cỏ, dù đơn sơ nhỏ bé nhưng nó rất lớn lao trong tâm hồn của người Ki-tô giáo. Chúa ơi! Con cũng như các bạn khác đều rất vui thích, được ngắm Chúa Hài Đồng trong máng cỏ Bê-lem. Và được chụp hình chung với Chúa.

Chúa ơi! Đây là nững tấm lòng thành của con dâng lên cho Chúa trong ngày Noel.

Sau cùng xin Chúa hãy soi sáng cho chúng con được học thật giỏi, biết chăm ngoan, và vâng lời ông bà cha mẹ. Thôi con ngừng bút chào tạm biệt Chúa ạ!

 

Con nhỏ bé của Chúa

Maria Ngô Thị Thu Thảo

Lớp Thêm sức B

 


Chúa Giêsu Hài Đồng kính mến ơi !

Con rất vui vì Chúa đã cho con sống trong một gia đình rất hạnh phúc, cha mẹ con luôn luôn yêu thương con. Tuy con vui nhưng gần đây qua những lần con xem ti vi, con đã thấy những hình ảnh những nạn nhân bị nhiễm chất độc màu da cam rất đáng thương. Vì cuộc đời họ phải sống trong đau khổ và tuyệt vọng. Những hình ảnh đó khiến con nhớ mãi không thể làm sao quên được vì họ người bị mù, có người bị mất cả hai tay, hai chân hay không nói được và mặt mũi bị biến dạng không còn là một con người hoàn chỉnh. Họ đã sống trong một cuộc sống không được hòa đồng với mọi người, không được đi học ở trường và học giáo lý để hiểu biết Chúa, cũng không được vui chơi. Sự đau đớn cũng hiện lên trên khuôn mặt họ với sự buồn bã không sao diễn tả được … Những lúc đó con ước sao mình có thể chia sẻ được một phần nào sự đau khổ đó của họ thì con rất sẵn sàng, nhưng con biết Chúa mới thực hiện được những điều đó, vì Chúa là người luôn che chở và giúp đỡ đem lại hạnh phúc cho tất cả chúng con.

Vì thế con luôn cầu nguyện cho con và tất cả mọi người, được vui vẻ và hạnh phúc, cũng như có thêm sức mạnh và niềm tin để vượt qua tất cả những sự khổ đau, con cầu xin Chúa hãy ban hồng ân cho họ.

Thôi con dừng bút tại đây! Chắc Chúa đọc tới đây cũng mệt rồi. Và con cũng còn nhiều lá thư khác đang chờ Chúa đọc.

Con của Chúa

Têrêsa Vũ Ngọc Lan Trinh

Lớp Thêm sức 1


Chúa Giêsu Hài Đồng mến yêu ơi !

Năm nào cũng vậy cứ tới giáng sinh, nhà thờ cũng làm sân khấu để mọi người diễn hoạt cảnh cuộc sống Chúa Giêsu, những  bài múa để mừng sinh nhật Chúa. Em đã nhiều năm đi lễ giáng sinh. Nhưng năm nay theo ý kiến cha xứ, cha nói mỗi bạn thiếu nhi làm một đoạn văn viết cho Chúa Hài Đồng Giêsu để làm một cộng rơm ấm áp cho Người. Mỗi khi con nhìn thấy Chúa Giêsu nằm trong máng cỏ, con lại cảm ơn Chúa đã cho con được đầy đủ vật chất lẫn tinh thần. Mà Chúa lại phải thiếu thốn, luân bị người ta hãm hại và giết chết. Chúa đã ra đời để cứu chuộc trần gian. Chính con là ngừi cũng đã gây nên cái chết của Người. Mỗi khi con nhìn Thánh Giá con lại thấy con xấu hổ vì mình  đã xúc phạm đến Chúa và mọi người. Xin Chúa cho con biết yêu mến Chúa và mọi người hơn chính mình. Lạy Chúa những chữ trên không xứng là cộng rơm nhưng xin Chúa nhận những chữ trên là cộng rơm sưởi ấm Chúa Giêsu hài đồng.

Con của Chúa

Têrêsa Bùi Thị Quỳnh Vi

Lớp Thêm sức B


Giáng sinh đến ngày mà con náo nức chờ đợi. Con muốn chạy đến bên hang đá ngay, muốn được chiêm ngắm Chúa, được sưởi ấm cho Chúa bằng tấm lòng con, bằng lời kinh tiếng hát của con. Hài Đồng Giêsu Ngài ngự đến với con, với mọi người bằng kiếp sống sự hạ sinh thấp hèn trong hang đá Bêlem lạnh lẽo, sưởi ấm trong máng cỏ bò lừa nhỏ bé. Nhưng mỗi người chúng con đôi khi lại nghĩ sai lạc về những kỉ niệm bên Chúa, sự thành tâm tôn kính thật sự dần lạc vào quá khứ, thế hệ hiện đại của con người quá phô trương về vật chất mà tâm hồn thì lại xa Chúa. Nhiều khi chúng con chỉ muốn tới mùa giáng sinh ngày lễ Noel để được nhận quà, được đi chơi với các bạn mà vô tình quên mất Chúa, một Hài Nhi yêu quý của mẹ Maria và thánh cả Giuse, con một Chúa trời. Bao nhiêu vẻ đẹp trần gian đã che phủ đôi mắt con, tất cả dần chạy theo xu hướng hiện đại thay đổi cả bề ngoài lẫn bản chất lòng thành của con và chắc có lẽ mọi người khác cũng thế. Con chưa thấu hiểu được sự cô độc lạnh lẽo mà khi xưa Chúa sinh ra, Ngài chỉ được sưởi ấm bên những cộng rơm cỏ nhỏ bé buốt giá dưới tuyết trời đêm đông. Chúa thật cao cả, lòng yêu thương của Ngài thật bao la, Ngài  đã cho con được sinh ra nơi ấm áp, no đủ và hạnh phúc bên gia đình bên cha mẹ yêu mến và mọi người. Con nhận thấy mình được đủ thứ và cả vật chất lẫn tinh thần. Con lại không biết noi gương Chúa Hài Đồng Giêsu để sống làm con Chúa, làm con cha mẹ ,người đã nuôi con sinh thành. Ngược lại, sự yêu thương cao trọng ấy con trở nên ích kỉ, bướng bỉnh, ngỗ nghịch, có lúc lỡ sai phạm, một tý nữa con đã bước chân xa chìm trong tội lỗi. Chính Ngài, Hài Đồng Giêsu của con, Ngài đã ngự xuống trần gian nơi tội lỗi ma quỷ đang rình rập cướp mạng sống linh hồn của con Chúa đã cứu con ra khỏi bóng tối kinh khủng ấy, hình ảnh ngài bên hang đá làm lòng con nao nức, vui mừng và rất ấm áp đặc biệt gợi cho con thấy bóng tối ghê sợ kia cùng sự bình an bên Chúa. Chúa ơi, con người chúng con dần đắm chìm và lạc vào một thế giới xa lánh Chúa, dần thấy lạnh buốt vô cùng khi chúng con bị lôi kéo, cuốn hút vào đam mê trần gian. Nhiều người xem ngày mừng lễ Chúa giáng sinh là ngày vui chơi, nghỉ ngơi thỏa thích, dẫn nhau đến hang đá nhìn qua rồi bỏ mặt quay lưng đi mất, chẳng nhận ra Chúa Hài Đồng đang hiện diện ở đó. Ngài đến để cứu chuộc và biến đổi chúng ta, những nhận thức của con người còn quá kém. Bao nhiêu tình thương Ngài dành cho chúng con dần bị chôn vùi quá sâu chẳng lối thoát. Xin Chúa Hài Đồng cứu giúp chúng con thoát khỏi sự mù quáng của thế gian tội lối này. Xin Chúa hãy mở mắt con và mọi người sáng ra để biết phải sống thế nào tốt nhất, thế nào đẹp lòng Chúa, thế nào yêu mến phục vụ anh em chúng con. Hơn nữa mỗi người nên ý thức, nhận thức đúng đắn sống như Chúa Hài Đồng mong muốn, đáp  trả lại những tình yêu Ngài giành cho mỗi ngươi chúng ta. Thật vậy, Chúa biết không, con thấy hối hận và buồn buồn trong lòng, lương tâm cắn xé con, con phải như thê nào đây, phải làm sao để tâm hồn trong sáng và giúp anh em chúng con trở nên hoàn thiện đây?  Xin Hài Nhi Giêsu ngự đến soi sáng bước đường con đi để cuộc đời con tốt hơn, đức tin vững vàng hơn để xứng đáng đón chờ Chúa đến.

Con của Chúa


Mùa giáng sinh năm nay Chúa có vui không? Còn con thì vui lắm Chúa ạ, vì con được hôn chân Chúa và được cả quà nữa. Năm nay tuy con không  làm hang đá cho Chúa thì Chúa đừng buồn con nha, thay vào đó con lại viết thư cho Chúa , nhưng con sẽ là cọng rơm cho Chúa để Chúa được sưởi ấm, con không để cho Chúa phải lạnh lẽo. Đi tới đâu nhà nào cũng làm hang đá cho Chúa, cả nhà con nữa. Ở đó có Thánh cả Giuse, Mẹ Maria nữa, Chúa Hài Đồng, một con bò, một con lừa và cả cây thông Noel nữa. Con xin Chúa cầu nguyện cho con để con được học giỏi, ngoan ngoãn, vâng lời ông bà, cha mẹ, thầy cô và những người bề trên.

Thôi thư đã dài, con chúc Chúa một mùa giáng sinh vui vẻ, an lành và hạnh phúc.

Con yêu của Chúa

Maria Nguyễn Thị Hồng Nga

Lớp Thêm Sức 2


Mùa đông năm nay đến rồi, chỉ còn hơn vài ngày nữa là tới ngày sinh nhật của Chúa Hài Đồng. Chúng con rất vui mừng vì đến ngày đó chúng con được hưởng những hạnh phúc ấm êm bên Chúa với những lời ca, tiếng hát của cộng đoàn chúng con dâng lên Chúa Hài Đồng. Trong mùa Đông năm nay là một mùa đông ấm áp vì hồng ân tràn ngập trên Giáo họ chúng con, nhà nhà ai cũng chuẩn bị tấm lòng lẫn tinh thần để đón mừng Mầu Nhiệm Giáng Sinh. Giáng sinh năm nay, Giáo họ chúng con không làm hang đá cho mỗi lớp Giáo lý, nhưng điều đó cũng không làm mỗi thiếu nhi chúng con buồn, nhưng lại rất vui mừng vì được đón chúa trong tấm lòng, và đây cũng là lần đầu tiên Cha sở cùng cộng đoàn chúng con đón mừng Giáng sinh, bao nhiêu niềm vui đó Giáo Họ chúng con xin dâng lên Chúa để cùng góp một phần ấm áp lên tới Hang đá BêLem năm xưa.

Trong năm Giáng sinh này, chúng con đã chuẩn bị nhiều tiết mục để nói về lịch sử phạm tội để Chúa xuống thế cứu chuộc nhân loại và Ngài chịu chết trên cây Thập tự. Cộng đoàn cũng nguyện lời cầu nguyện xin Chúa ban ợn lành và tràn đầy Hồng Ân trên Giáo họ chúng con, và có những điều gì chúng con sai sót xin Chúa tha thứ và nâng đỡ Hội Thánh chúng con ,để chúng con được hưởng vinh quang trên nước Thiên Đàng.

Con xin hẹn thư sang năm con viết nhiều hơn.

 

Con của Chúa

Micae Bùi Quang Đại

Lớp Thêm sức 2


Lạy Chúa Hài Đồng Giê-su con có nhiều lời tâm sự với Chúa. Điều thứ nhất là trước những thử thách khi có Chúa ở bên con đều vượt qua, nhưng cũng có lúc tuy rằng có Chúa ở bên con con cũng sắp vượt qua rồi chỉ còn một chút vương vấn mà con đã gây ra tội như có một bạn rất thân chỉ cần sơ sót một tí, tuy rằng  con có giận và đã đánh nhau, sau đó con hối hận nhưng không dám mở lời. Điều đó con tâm sự với Chúa. Xin Chúa soi sáng cho con biết làm thế nào để chúng con lại chơi thân với nhau nữa.

Còn rất nhiều điều con muốn nói qua những bức thư này nhưng con không biết nói thế nào, xin Chúa Hài Đồng luôn soi sáng để con cầu nguyện thay lời viết. AMEN

 

Con của Chúa

Inhaxio Đặng Hiếu Nghĩa

 Lớp Thêm Sức 3

image0031


Lạy Chúa Giê-su Hài Đồng, sau một ngày học tập mệt mỏi và bận rộn với những sinh hoạt hằng ngày, giờ đây con lại ngồi trên bàn học nhỏ bé này đẻ nói lên những tâm sự, những khát vọng dâng lên Chúa. Lạy Chúa, xưa kia Chúa được sinh ra trên máng cỏ và lúc đó ba nhà Chiêm Tinh đi theo Vì Sao đén để bái lạy, dâng lên Chúa những Nhũ Hương , Mộc Dược, Vàng Bạc,…Còn giờ đây thân con nhỏ bé này lại chẳng có Vàng Bạc, Nhũ Hương gì để dâng lên Chúa, con chỉ có tấm lòng và khát vọng dâng lên Chúa mà thôi.

Xin chúa vui lòng chấp nhận và ban ơn chúc lành cho để con có thể sống xứng đáng là con cái của Chúa hơn. AMEN.

 

Maria Trần Thị Hồng Yến

Lớp Thêm Sức 2


TÂM TÌNH ĐÊM GIÁNG SINH

 

Boong boong boong bính boong boong

Hát mừng Thiên Chúa Ngôi Hai xuống trần

Vì thương nhân loại lỗi lầm

Ban muôn hồng phúc xuống cho nhân trần.

Mừng vui Giáng Sinh đến

Rộn rã khắp nhân trần

Các bạn xa bạn gần

Đều đến viếng thăm Chúa.

Mừng ngày Giáng Sinh đến

Mỗi người một tâm sự

Tỏ bày ra cùng Chúa

Những niềm vui nỗi buồn

Xin Chúa ban phúc lành

Trên mỗi người chúng con

Được bình an hạnh phúc

Và tươi vui mỗi ngày.

 

Maria Trần Thị Hồng Yến

Lớp Thêm Sức 2

2011-12-17


Chúa Giê-su Hài Đồng thân mến !!!

Lạy Chúa qua bao nhiêu ngày tháng học tập mệt mỏi, mùa đông lại đến và Chúa lại ra đời ; những Giáng Sinh trước con đã dọn kĩ tâm hồn, làm hang đá, máng cỏ bò lừa cho Chúa ngự thật xúng đáng. Năm thì con lo sắm sửa quần áo mới, năm thì con lo đi thi. Riêng năm 2012 này con chưa dọn kĩ tâm hồn mình để mừng sinh nhật Chúa. Lạy Chúa con xin lỗi Chúa vì những thiếu sót trong những Giáng Sinh trước, nhưng con xin hứa từ bây giờ con sẽ dọn kĩ tâm hồn để mừng sinh nhật Chúa sắp tới.

Lạy Chúa Giê-su, xưa kia Chúa phải sinh trong máng cỏ bò lừa và có các nhà Chiêm Tinh nhờ ngôi sao sáng đưa họ đến với Chúa, đang lên Chúa những vật liệu quý báu. Còn chúng con bây giờ được sinh ra trong tốt lành, mát mẻ, hạnh phúc mà chúng con không biết dọn tâm hồn để đón Chúa đến.

Lạy Chúa con yêu mến Chúa Amen.

 

Maria Bùi Thị Thùy Linh

Lớp Thêm Sức 2


Giáng Sinh đã đến rồi, vậy mà con chỉ lo học bài, lo chơi, lo những công việc bên ngoài mà chẳng quan tâm gì đến sinh nhạt của Chúa cả.

Chúa sinh ra thì nằm ở nơi máng cỏ lạnh lẽo còn con sinh ra thì được ở trên giường cao gối đẹp, được đắp chăn ấm. khi nghĩ lại, chúng con lại cảm thấy có lỗi với Chúa. Chúa đã ban cho chúng con tất cả sung sướng như hôm nay nay vậy, mà chúng con không biết đáp lại và còn bỏ Chúa để chạy theo những cám dỗ của ma quỷ, theo thế gian, theo những đồng tiền.

Xin chúa tha thứ cho chúng con để chúng con trở về với Chúa.

 

Maria Nguyễn Thị Kim Liên
Lớp Thêm Sức 2

SinhNhatChua


Lạy Chúa Giê-su Hài Đồng. Chúng con cảm tạ Chúa vì lại một lần nữa Chúa đã xuống thế làm người để cứu chuộc chúng con. Nhân ngày Giáng Sinh hôm nay, chúng con chẳng có gì để dâng Chúa chỉ có tấm lòng đơn sơ dâng cho Chúa là bức thủ gửi Chúa coi như  là cong rơm để sưởi ấm Chúa trong đêm lạnh lẽo, giá rét. Trong bâu khí vui vẻ để chờ ngày Ngôi Hai xuống thế làm người thì ai ai cũng dọn tâm hồn để Chúa ngự vào lòng mình, để thanh tẩy mình để là con cái Chúa, và Ngài cũng đến đây để ban thêm cho chúng ta có một đức tin vững chắc để đi làm chứng cho Chúa. Nhân dịp Giáng Sinh này cũng là ngày tất cả chúng ta viết những bức thư và những lời chúc tốt đẹp ấy gửi đến nhau trong ngày vui vẻ ấy. Còn có thể đi đến Nhà Thờ để cầu nguyện hoặc có thể gặp ông già Noel hoặc làm những hang đá để trong nhà có một mùa Noel ấm cúng bên gia đình. Trong đêm băng giá có ánh sao trời lấp lánh soi hang lừa, soi khắp trần gian.

Ngày Thiên Chúa xuống thế ta hân hoan mừng vui. Bê lem là nơi Chúa sinh ra đời, chúng ta phải vui mừng vì Đáng Cứu Độ đã ra đời, chúng ta phải cám ơn Chúa vì Chúa đã ban cho chúng ta hồng ân trong đêm Giáng Sinh. Đúng vậy trên đời sẽ có một ngày diệu kỳ đó chính là ngày Ngôi Hai xuống thế làm người. tới đây con xin dừng bút, con kính chúc tất cả mọi người có một mùa Giáng Sinh vui vẻ và hạnh phúc bên Chúa Hài Đồng.

Con của Chúa

Maria Tạ Thúy Lan

Lớp Thêm Sưc 3


Lạy Chúa chúng con cảm tạ Chúa vì Chúa lại đến một lần nữa với tâm hồn con. Tiết trời cứ se lạnh, Chúa lại hạ sinh và đến với chúng con. Nhưng Chúa ơi con còn nhiều thiếu xót. Cho con được gọi Chúa là Cha là niềm hạnh phúc rất lớn đối với con. Xin Chúa hãy tha thứ những lỗi lầm thiếu xót của con. Chúa ơi con người chúng con chưa biết quảng đại để Chúa lại hạ sinh nơi hang đá Bê lem năm xưa. Mà chúng con lại hắt hủi Chúa. Xin Chúa cho con có lòng vững tin như Ba Vua tận phương Đông đến Bê Lem để thờ lạy và dâng Chúa những thứ quý giá nhất như vàng, nhũ hương, mộc dược, để dâng Chúa như Ba Vua mà con chỉ có tấm lòng hèn mọn, nhỏ bé. Xin Chúa hãy nhận tấm lòng thành con dâng lên Ngài, Ngài ơi xin cho trở nên những cộng rơm để sưởi ấm. xin Ngài hãy nhậm lời con nguyện và ban cho có sức mạnh để  con chiến đấu với ba thù. Chúa ơi, con xin Ngài luôn tuôn đổ hồng ân và mọi sự bình an cho con để con biết thờ lạy và tất cả mọi người cũng được bình an trong vòng tay khoan hồng của Ngài, để con và mọi người biết được chính Thiên Chúa mới là chỗ con nương nấu và ẩn thân.

Lạy Chúa, con yêu Chúa biết bao.

 

Con của Chúa

Maria Đỗ Thị Thùy Liên

Lớp Thêm Sức 3


Giữa đêm 24/12 mát mẻ của trời thu. Chúa đã được sinh ra nơi hang đá Bê Lem, đơn sơ nhỏ bé này. Con muốn quỳ thật lâu nơi hang đá này để tâm sự và cầu nguyện với Chúa.

Chúa Hài Đồng ơi con thấy Giáng Sinh đang về trong khóm lẻ lao xao bởi cơn gió se lạnh. Giáng sinh về trong cái rét ngọt ngào , trong ánh đèn lấp lánh cây thông Noel.

Giáng sinh về, con thấy khuôn mặt Chúa ngời sáng tình yêu thánh thiện đạo đức, thấy đôi tay Chúa Giê-su chấp lại tin tưởng , thấy nụ cười đôn hậu đón nhận trìu mến của mẹ Maria. Còn còn thấy đôi mát rạng rỡ , hạnh phúc bất chấp giá lạnh của các mục tử, thấy hơi thở nồng ấm của cá chú bò lừa, thấy các bước chân của các nhà đạo sĩ đến thờ lạy…bằng cả trái tim mình. Con lắng nghe bao âm thanh tuyệt diệu tỏa lan trong đêm Giáng Sinh. Chúa ơi con đây muốn quỳ bên hang đá thật lâu để chìm sâu vào tình yêu Giáng Sinh, để hiểu Chúa yêu thương chúng con tha thiết dường nào, để chia se biểu lộ bao tâm sự thầm kín trong đời. con dâng lên Chúa Hài Đồng món quà quí giá nhất là trái tim tuổi trẻ ngập tràn những thao thức, hoài niệm, ước mơ là tương lai phía trước với biết bao thử thách hi vọng. Chúa Hài Đồng thân thương của con ơi ! Chúa đã đợi chờ con rất lâu phải không Chúa? Mùa Giáng Sinh nào con cũng lỡ hẹn với Chúa. Con xin lỗi Chúa. Con đây là con của Chúa, con xin dâng cả trí thông minh và trái tim để Ngài sử dụng và hướng dẫn con. Con xin Chúa thắp lên ngọn lửa yêu thương nồng thắm, cả say mê cuồng nhiệt của tuổi trẻ hào hứng vui tươi. Chúa Hài Đồng ơi! Đó là lòng thành của nguười trẻ chúng con và con nghe bên tai lời nói thiên thần:

“ Vinh Danh Thiên Chúa Trên Trời

Bình An Dưới Thế Cho Người Thiện Tâm “

Chúa ơi! Con xin Chúa ban cho con đạt được điểm cao trong kì thi sắp tới, đạt được những ước mơ sau này và cho Giáo Họ Trinh Vương chúng con luôn có đức tin để sống tốt với Chúa hơn.

 

Con của Chúa Hài Đồng

Antôn Nguyễn Hải Sơn

Lớp Thêm sức 3

chuagiangthe


Lạy Chúa Hài Đồng, Chúa đã sinh ra nơi máng cỏ bò lừa giá rét. Con xin lỗi Chúa vì đã không sưởi ấm cho Chúa được, xin Chúa xóa bỏ tội lỗi cho con. Lạy Chúa Hài Đồng, con xin hứa là con sẽ ngoan ngoãn, vâng lời, siêng năng, con sẽ học giỏi và không nói dối. Lạy Chúa Hài Đồng, con xin Chúa ban cho con trong kỳ thi cuối học kì 1 này được học sinh giỏi. Lạy Chúa Hài Đồng, con đã nhiều lần xúc phạm đến Chúa, thưa Chúa Hài Đồng, con rất ân hận, xin Chúa Hài Đồng tha tội cho con.

 

Maria Phạm Thị Mỹ Quyên

Lớp Xưng Tội


Thời gian trôi thật nhanh, mới đây đã hơn 2011 năm ngày Chúa  xuống thế và chỉ còn mấy ngày nữa là kỉ niệm Noel 2012 – năm sinh nhật của Chúa.

Trời se lạnh, cảm xúc dồn nén khi nghĩ về quá khứ, tưởng tượng về nơi Chúa Giêsu sinh ra. Bức tranh trong đầu con dần dần xuất hiện. Một hang đá nhỏ nơi ngủ của những con bê để tráng cái rét xé người của cái rét mùa đông. Vậy mà đó lại là nơi Đấng Cứu Thế sinh ra. Một người đàn ông tên Giuse vai đeo tay nải kéo một con lừa trên con lừa, trên con lừa là một phụ nữ tên lá Maria đi đến hang đá để xin mấy chú mục đồng ở qua đêm. Chính cái hang đá này Maria đã sinh ra một Hài Nhi và cùng với tiếng nhạc của các Thiên Thần, mục đồng, bê bò và niềm vui hạnh phúc vui sướng của Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse. Con thầm nghĩ tại sao Đấng Cứu Thế phải hạ sinh ở nơi khổ sở của trần gian này. Đúng chính thế Ngài đã chịu nhiều đau khổ vì tội lỗi của con người nên Ngài mới xuống thế để cứu chuộc. Lạy Chúa, tại sao Chúa phải chịu nhiều đau khổ như thế mà con vẫn phạm tội, tại sao con không thể dứt khoát với tội lỗi. Con xin lỗi Chúa. Con không biết Chúa không cần lời nói bên ngoài, Ngài chỉ cần tấm lòng. Vì vậy trong mùa Giáng Sinh này điều mà con muốn làm đó là hình dung và cảm nhận về những nỗi đau khổ ở nơi hang đá xưa kia của Chúa để sửa đổi bản thân và trở thành người tốt hơn, sống xứng đáng là con cái Chúa.

Lạy Chúa Hài Đồng kính yêu, xin cho con biết đón rước Chúa một cách xứng đáng và biết chuẩn bị tâm hồn để đón Chúa lần thứ hai. Cái ngày mà Chúa xét xử thế gian.

Con là kẻ tội lỗi.

 Maria Bùi Phạm Ngọc Anh

Lớp Kinh Thánh


Chúa Hài Đồng kính yêu!

Nhân ngày Chúa Hài Đồng sinh ra, con viết thư này gửi đến Chúa để được tâm sự với Chúa. Chúa ơi, tình yêu Chúa thật lớn lao, một tình yêu vị tha, quảng đại, hy sinh, chết cho tình yêu. Có lẽ trên trần gian này không có tình yêu nào sánh với tình yêu của Chúa. Chúa Hài Đồng ơi, con cám ơn Chúa, vì Chúa ưu ái dành tất cả tình yêu cho chúng con. Còn ngôn ngữ nào để con diễn tả tình thương của Chúa dành cho tất ca chúng con. Vì lòng yêu thương con người, Chúa đã đến giữa mùa đông giá rét lạnh cóng, đau khổ sinh ra trong hang của chiên bò bên trong chỉ một máng cỏ nhỏ. Chúa đã sinh ra ơ một nơi bẩn, dơ và lại còn hôi, chính lúc này đây, Chúa cần co hơi ấm cho mình và ca mẹ, nhưng tiếc thay chỉ có tâm hồn lạnh lùng băng giá của tất cả mọi người. Bản thân con cũng lắm lúc thờ ơ với Chúa. Xin Chúa tha thứ cho tâm hồn ngây thơ của con. Con hứa với Chúa Hài Đồng sẽ gom góp những cọng rơm khô để sưởi ấm cho Chúa bằng những việc làm chăm chỉ, vâng lời ông bà cha mẹ. Con cám mơn Chúa trong hoàn cảnh khó khăn lúng túng. Chỉ có Chúa mới có tình thương bao la để giúp con.

Con xin dừng bút tại đây.

 

Con của Chúa

Inhaxio Trần Trung Hậu

Lớp Thêm sức 1


Chúa Hài Đồng ơi, sắp đến Noel rồi và Noel cũng là ngày Chúa ra đời đó. Con rất hạnh phúc và vui sướng khi ngày Chúa Hài Đồng, để con có thể dâng lê Chúa những cộng rơm bé nhỏ của con. Nhưng chức có lẽ tuổi thơ con không được gặp Chúa, kể cả trong giấc mơ.

Lạy Chúa Hài Đồng ơi, bao năm tháng dài hằng đẳng ngày Chúa xuất hiện trước mặt con có lẽ rất xa xôi, vì con đã không ngoan ngoãn, vâng lời ông bà, cha mẹ, không thương các em nhỏ phải không Chúa! Nếu thật sự như vậy, con sẽ sửa đổi mà, để những cộng rơm chân thành tự sâu rong con có thể dâng lên Chúa Hài Đồng. Giờ đây con đã thay đổi rồi, con đã biết vâng lời ông bà, cha mẹ và luôn thương yêu các em nhỏ rồi Chúa ơi! Xin Chúa trên cao hãy tha thứ cho con. Trong tâm trí và suy nghĩ con giờ này có một câu hỏi mà con rất thắc mắc. Vì sao Chúa sinh ra ở một nơi không tốt mà Chúa lại luôn mỉm cười, chấp nhận cuộc sống một cách ung dung bình dị. Dù sao đi nữa, con vẫn biết Chúa có một lý do khó thể nói cho nhân loại biết, và con sẽ em lặng tìm câu trả lời trong thâm tân con, để dù mai này có chuyện gì con vẫn không lạc hướng và luôn đi theo con đường của Chúa Hài Đồng. Trong cuộc sống này của mỗi người đều khác nhau nhưng con rất may mắn vì được Chúa bao dung, che chở, dù như vậy con cũng muốn xin Chúa Hài Đồng hãy rộng lòng cho những con người nghèo trên thế giới này có thể đến nhà thờ để nhận được tình yêu thương từ Chúa Hài Đồng giống như con. Để thế giới này đều sống trong sự yêu thương của Chúa Hài Đồng. Chúa Hài Đồng ơi! Nguyện ước của con xin Chúa giúp đỡ.

Thư con không dài lắm, nhưng đó là tâm tình của con và sự mong ước của con gửi đến Chúa Hài Đồng. Và cuối thư, con xin chúc Chúa Hài Đồng một đêm Noel thật hạnh phúc bên Mẹ Maria và Thánh Giuse. Chúa cũng hãy chúc cho con có một kỳ thi tốt và một đêm Giáng sinh vui vẻ nha.

Con của Chúa

Maria Bùi Kiều Đan Vy

Lớp Xưng tội

images


Lạy Chúa Giê-su Hài Đồng, chỉ con một vài ngày nữa thôi là đã đến ngày đại lễ Chúa Giáng Sinh rồi! Ngày mà Chúa đã xuống trần gian lần đầu tiên với thân phận con người. Chúng con chẳng biết làm thế nào để giúp Chúa vui, chúng con chỉ biết những dâng lên Chúa những hy sinh, những việc làm của chúng con lên Chúa. Để làm thành những cọng rơm nhỏ giúp Chúa ấm áp hơn trong cái giá lạnh của mùa đông này. Chúa ơi! Khi xưa Chúa đã phải hạ sinh làm người nơi máng cỏ Bê-lem. Còn ngày nay, chúng con đã được sung sướng hơn Chúa nhiều, chúng con được no đủ.

Vậy mà đã bao lần chúng con đã làm cho Chúa phải buồn lòng. Xin Chúa hãy tha thứ những tội lỗi mà chúng con đã xúc phạm đến Chúa. Và xin Chúa cũng giúp chúng con biết từ bỏ những thói hư tật xấu của mình để đón mừng đại lễ Chúa Giáng Sinh này.

Chúa ơi! Qua những hoạt cảnh mà các thầy cô và anh chị giáo lý viên đã dàn dựng lên. Xin Chúa giúp chúng con biết yêu mến Chúa nhiều hơn, biết tin cậy nơi Chúa, và xin Người cũng giúp chúng con biết đem những người chưa biết Chúa về với đạo nhé Chúa.

Con xin người hãy luôn giúp đỡ con nhé!

 

Con của Chúa

Maria Hà Thị Thùy Linh 

Lớp Thêm sức 1


Chúa Hài Đồng yêu dấu ơi!

Noel 2012 đã về, con đã cảm thấy rõ không khí của Giáng Sinh. Những chùm hoa trạng nguyên nở rộ, những tấm thiệp bạn bè gửi tặng nhau và những ánh đèn lấp lánh của cây thông Noel, con đã thấy rõ khuôn mặt thánh thiện của Chúa, nụ cười hạnh phúc của mẹ Maria, ánh mắt ngời tin tưởng của thánh Giuse. Những trái tim khao khát, bất chấp giá lạnh của các mục đồng và những đôi chân rộng rãi của các nhà đạo sĩ phương Đông đến thờ Chúa bằng cả tâm hồn.

Chúa ơi, con muốn ngồi bên hang đá Chúa thật lâu, để biết Chúa yêu thương chúng con dường nào. Chúa ngự xuống ban bình an và thắp lên niềm tin cho chúng con và trên hết, Chúa ngự xuống để cứu chuộc chúng con. Những cái mà Chúa nhận được từ chúng con là gì? Phải chăng là sự siêng năng ngoan ngoãn hay là sự ương ngạnh của chúng con. Bằng chứng là Noel về, chúng con chỉ biết nô nức chơi đùa chứ ít ai hằng mong đợi và cầu nguyện chờ Chúa đến đâu? Chúa ơi, cái tuổi của chúng con là cái tuổi vui chơi ăn học. Vì thế đôi lúc chúng con lầm lỗi, ích kỉ, chỉ biết nghĩ cho bản thân do đó chúng con đã làm Chúa và mọi người buồn long. Xin Chúa tha thứ cho chúng con và xin Chúa hằng biến đổi chúng con làm một người tốt hơn, biết siêng năng ngoan ngoãn và làm lành lánh dữ. Chúa ơi, trên thế giới này còn rất nhiều trẻ em bất hạnh lắm, các bạn ấy không có được Giáng Sinh hạnh phúc như chúng con, con xin Chúa hãy che chở những tâm hồn đáng thương ấy, để xoa dịu nỗi đau và giúp các bạn ấy tin tưởng vào Chúa nhiều hơn.

Con xin cảm ơn Chúa vì đã ngự xuống cứu chuộc con và giúp con nhận ra những thiếu xót của mình, con xin cố gắng sửa đổi và làm nhiều việc tốt để đóng góp một sợi rơm cho Chúa ngự vào lòng.

 

Giuse Nguyễn Anh Khoa

Lớp Thêm sức 3


Cứ vào dịp đông về lòng con lại nao nao đến Noel, cứ nghĩ đến Noel, con lại nghĩ đến Chúa lạnh giá như vậy, sao Chúa chịu được con lại viết những dòng cảm xúc của mình cho Chúa.

Chúa biết không? Cứ mỗi dịp Noel về nhà nào cũng trang trí cho mình một cái hang đá tuy không to nhưng cũng đủ, có Chúa Hài Đồng nằm trong máng cỏ và có Đức Mẹ và Thánh Cả Giuse sao mà ấm áp. Chúa ơi! Con là một chú lễ sinh, gần Chúa con thích lắm nhưng cin chưa chu toàn bổn phận mà Cha giao phó xin Chua hãy hướng dẫn con để con thực hiện tốt bổn phận của mình.

Con có rất nhiều ước mơ, nhưng Chúa ơi con có nên nói không nhưng con sẽ nói cho Chúa biết. Con cầu mong sẽ được nhiều sức khỏe, có nhiều bạn, học giỏi và vâng lời cha mẹ, bề trên. Xin Chúa cho con luôn biết giúp đỡ mọi người, con cầu mong mọi người chưa biết Chúa sẽ biết đến Chúa và nhận ra tình yêu quan phòng mà Chúa đã dành cho mọi người.

Thôi thư đã dài con xin ngừng bút con xin hẹn Chúa vào lần sau. Xin Chúa ban nhiều ơn lành cho con và mọi người.

Con của Chúa

Inhaxio Đỗ Chí Thịnh

Lớp Thêm sức 2


Lạy Chúa Giê-su Hài Đồng kính yêu!

Chúa ơi! Trong đêm lạnh lẽo của tuyết trời mùa đông, giữa tiếng ca hát hòa trầm, với tiếng chuông nhạc chào đón Chúa ra đời cất lên trong các thánh đường. Con cảm thấy rất vui khi được hưởng sự ấm áp, đông đúc trong biểu hiện vui tươi của mọi người đang tham dự thánh lễ.

Nhưng ở ngoài đường kia, con có rất nhiều bạn đang phải run lên vì cái lạnh nứt da chảy máu của tiết trời mùa đông. Không có được sự ấm áp của gia đình, bạn bè. Lại cũng có nhiều người khác cực khổ đi lượm tùng cái bọc, miếng giấy rác vì miếng cơm manh áo, còn có người không có được một mảnh chiếu, miếng bao rách để sưởi ấm cho mình. Nếu đổi lại con là những người ấy chỉ trong một giờ thôi, con còn không chịu được, huống chi họ còn phải chịu cảnh khốn khổ như vậy suốt một cuộc đời của họ. Nhưng vào đêm Giáng Sinh mà họ không có người thân ở bên cạnh, thì thật là tội nghiệp cho họ biết chừng nào! Trong khoảnh khắc cô đơn ấy, họ rất cần có người nào đó ở bên để đón mừng Noel, để tâm sự.

Nhưng nhiều khi qua đường thấy họ, trái tim con trở nên lạnh lùng, băng giá, thờ ơ, không quan tâm đến họ. Xin Chúa cho con trái tim của Chúa-một trái tim mênh mông nguồn bình an-một trái tim tinh tuyền nguồn yêu thương, để con biết yêu thương những người xung quanh, nhất là những người đói khổ, bơ vơ, những người bệnh hoạn và cả những người ngoại đạo, để rồi đó cũng chính là những cọng rơm khô sưởi ấm Chúa trong mùa Giáng Sinh năm nay.

Xin cho đời con mãi mãi là bài ngợi Chúa muôn đời.

 

Con của Chúa

Maria Đỗ Thị Ngọc Uyên

Lớp Thêm Sức 2

 


Chúa Giê-su Hài Đồng thân mến!

Sắp đến noel rồi cũng là ngày sinh nhật của Chúa Hài Đồng, con viết thư này cho Chúa để chúc mừng Chúa, con cảm tạ Chúa vì đã giáng sinh xuống trần để cứu chuộc loài người chúng con. Con hứa sẽ đi lễ đi chầu thường xuyên và cầu nguyện để làm món quà dâng lên cho Chúa, trở thành những cọng rơm bé nhỏ sưởi ấm cho Chúa trong mùa đông giá rét này. Xin Chúa luôn đổ ơn lành trên mỗi người chúng con, trên gia đình chúng con, để chúng con cũng được hồng ân của Chúa sưởi ấm. Chúng con sẽ luôn biết noi gương Chúa, Mẹ Maria, Thánh cả Giuse để mỗi ngày ngoan hơn, biết vâng lời ông bà cha mẹ, siêng năng học hỏi giáo lý, Lời Chúa và giúp đỡ mọi người xung quanh, để được Chúa Hài Đồng yêu mến.

Xin Chúa Hài Đồng vui và lắng nghe những lời con thủ thỉ với Ngài nhé!

 

Con của Chúa

Anna Bùi Thị Bảo Anh

 Lớp Xưng tội

 


SINH NHẬT CHÚA

Mừng ngày sinh của Chúa

Lòng con náo nức niểm vui

Trông chờ Chúa đã lâu lắm rồi.

Giữa trời đêm đông giá rét

Con cùng với Chúa mục đồng

Thức suốt đêm không ngủ

Để canh chừng Chúa ra đời

Trong niềm vui trọng đại

Con dâng lên Chúa lễ vật mọn hèn

Bằng nguyện cầu hy sinh

Và một bầu khí vui mới

Để đón Chúa giáng trần như xưa kia

Ba vua dâng lên Chúa

Vàng, nhũ hương, mộc dược

Để tỏ lòng yêu mến về con Đức Chúa Trời

Ôi mặt Chúa kháu khỉnh dễ thương đến nhường nào

Chúa nở miệng tươi cười

Đôi môi hồng xinh xắn.

Con xin kí bút đây

Hẹn Chúa sang năm nhé!

 

Con của Chúa

Maria Trần Thị Bích Vân

Lớp Thêm sức 2

 

DSCF0995


Thế là một mùa Giáng sinh lại về nữa rồi phải không Chúa? Khắp đường phố đã lung linh trong ánh đèn đủ sắc, những cây thong Giáng sinh đã được trang trí rực rỡ và cả những hang đá Giáng sinh nữa cơ. Mẹ con thường bảo: Giáng sinh vào tháng 12 tiết trời khá lạnh nhưng sao con thấy ấm áp lạ thường.

Chúa ơi! Mùa Giáng sinh để chúng con đón mừng Chúa chào đời. Chúa ban hồng ân và ơn cứu độ. Con luôn nghĩ, Chúa giáng trần vì yêu thương loài người chúng con nên chúng con phải yêu thương nhau nhất là trong dịp này , tình thương mến và trái tim yêu thương của chúng con cần phải trao cho nhau nhiều hơn nữa như Chúa đã từng dạy.

Lạy Chúa! Mỗi ngày trôi qua con luôn cảm thấy mỗi ngày là một niềm vui, hạnh phúc.Vì Chúa luôn ở bên con, che chở và nâng đỡ con. Chúa ban cho con có một gia đình êm ấm luôn quan tâm và yêu thương con, Chúa ban lương thực, quần áo, … cho con. Những thứ con cần, đặc biệt con được sống, được chiêm ngưỡng những kì công của Chúa, và hơn hết con được làm con của Chúa.

Lạy Chúa Hài Đồng! Quỳ trước hang đá đơn sơ nhìn ngắm Chúa, con thấy mình thật nhỏ bé biết bao, con thấy mình thật may mắn và hạnh phúc. Tình yêu Chúa dành cho con không sao kể xiết, con chỉ biết đền ơn Chúa bằng cách sống với tình yêu thương mọi người và ngày càng phải biết yêu thương nữa thôi.

Chúa ơi, đã hơn 2000 năm trôi qua. Cứ mỗi dịp Giáng sinh về lòng con lại rộn rang và ấm áp cả lên. Trong hang đá đơn sơ nhỏ bé; Chúa ra đời trong ánh hào quang tỏa sáng trong niềm vui và tình thương của Mẹ Maria, Thánh cả Giuse trong tiếng ca mừng của các Thiên Thần “Vinh danh Thiên Chúa trên trời, bình an dưới thế cho người thiện tâm”. Chúa Giáng sinh khó khăn thấp hèn là thế, nhưng vì yêu con, Chúa đem muôn ân phúc cho muôn dân. Những khúc Thánh ca, những bài hát cứ vang vang mãi trong tâm hồn chúng con. Luôn nhắc nhở con rằng Chúa đã sinh ra trong cảnh khó nghèo vì chúng con, thì những khó khăn, thử thách thách thức chúng con cũng phải dũng cảm vượt qua.

Cuộc sống không phải là những chuỗi ngày hạnh phúc, cũng là những ngày tươi đẹp, nó không được trải thảm để con bước đi trên đó phải không Chúa? Nhưng con sẽ không sợ, không lùi bước không nản chí, con sẽ cố gắng đến cùng vì con biết Chúa không bao giờ bỏ rơi con. Những khó khăn là những thử thách Chúa dành cho con, con sẽ sống sao cho xứng đáng với hồng ân của Chúa.

Những tiếng chuông nhà thờ lại ngân vang, ngân vang. Cùng ba mẹ đến dự lễ mừng Chúa sinh ra đời thật thiêng liêng và ấm áp biết bao. Chúa nằm trong máng cỏ, im lìm trong giấc ngủ say. Những cảm xúc cứ đan xen khắp người con. Dù trong giòng người đông đúc, con vẫn luôn tìm được đường về bên Chúa. Chúa là người dẫn lối đưa đường con đi, tìm về suối nguồn bình an của Chúa.

Có những lúc con tưởng chừng như mình là kẻ thất bại, con muốn buông xuôi thả trôi tất cả, nhưng chính lúc ấy Chúa lại nhắc nhở con, Chúa là nguốn sức mạnh và giống như một “chiếc đồng hồ” nhắc nhở con rằng “đã có Chúa ở bên, con nào sợ chi nữa”. Con đã dũng cảm bước vào đời có Chúa dẫn đường con đi.

Giáng sinh, con hy vọng con sẽ trưởng thành hơn trong Chúa, sẽ khôn ngoan và sống đẹp hơn để mỗi dịp noel, tâm hồn con sẽ là máng cỏ nhỏ Chúa ngự đem bình yên và ấm áp trong lòng con.

 

Inhaxio Nguyễn Đức Hậu

Lớp Thêm sức 2


Chúa Hài Đồng kính yêu!

Nhân ngày kỉ niệm Chúa Hài Đồng ra đời, con viết lá thư này gửi đến Chúa để được tâm sự với Chúa.

Chúa ơi! Mỗi khi nhìn vào hang đá nơi Chúa đã từng sin hrs, con lại cảm nhận được sự ấm áp, bình yên trong tâm hồn mà chỉ có Chúa mới ban cho con được. Nhìn Chúa Hài Đồng bé bỏng nằm trong hang đá, con lại nhớ đến bài thơ như sau:

Lạy Chúa Hài Đồng!

Nằm bên máng cỏ

Ngài giơ chân nhỏ

Mũm mĩm gót hông.

Bài thơ miêu tả Chúa Hài Đồng là một đứa bé dễ thương, Ngài cũng giống như bao đứa trẻ khác khi mới sinh ra nhưng thân phận của Ngài rất cao quý: Ngài là Thiên Chúa – Đấng tối cao. Ngài ra đời trong sự vui mừng của Mẹ Maria, Thánh cả Giuse và trong niềm hân hoan của cả đất trời. Nhưng ngược lại, trần thế chỉ có Ba vua và các chú mục đồng biết đến. Con người đã quá thờ ơ, nguội lạnh với sự ra đời của Chúa. Họ còn xua đuổi Chúa không cho Chúa trú ngụ lại. Xin Chúa hãy tha thứ cho con người chúng con!

Chúa ơi! Khi Chúa mới sinh ra, Chúa đã phải trốn chạy vua Hê-rô-đê bởi vì ông ta sợ Chúa giành mất ngôi báu của mình nên đã cho người truy lùng giết Chúa. Ông ta không giết được Chúa nên đã tàn sát biết bao nhiêu đứa trẻ em vô tội. Nhìn lại cuộc sống hiện nay cũng vậy, hằng ngày có biết bao trẻ em bị giết do sự vô ý thức của con người. Thật là một thực trạng đáng đau buồn phải không Chúa? Xin Chúa hãy tha thứ và ban ơn để không còn nhiều trẻ em phải chết nữa.

Con người bây giờ ngày càng xa Chúa. Con thấy dịp noel là lúc mỗi người cần phải đến bên hang đá Chúa để được Chúa Hài Đồng sưởi ấm nhưng có nhiều người lại xem dịp này như là một cơ hội để vui chơi giải trí quá đà. Xin Chúa hãy tha thứ và thức tỉnh họ.

Nhìn vào hoàn cảnh lúc Chúa Hài Đồng sinh ra thật éo le: Ngài là Thiên Chúa nhưng lại sinh ra nơi chuồng bò thấp hèn, bé nhỏ, phải nhờ hơi thở của bò lừa để sưởi ấm. Con tự hỏi sao Chúa Cha không sắp đặt cho Chúa Hài Đồng sinh ra ở một nơi thật sang trọng đúng như những gì mà Chúa phải có. Nhưng khi nghe lời cha giảng, con mới hiểu ra một điều: Chúa làm thế vì Chúa muốn đồng cảm, chia sẻ với con người, nhất là những người nghèo khổ. Ngài hạ mình, khiêm tốn, nhẫn nhịn dù biết sẽ bị chê cười nhưng Ngài vẫn làm. Qua đó, con học được bài học: trong cuộc sống, con cần phải có sự khiêm tốn nhẫn nhịn một chút nhưng dường như con chưa làm được. Con mong Chúa tha thứ cho con và con tự hứa sẽ cố gắng thật nhiều để mỗi ngày giống Chúa Hài Đồng hơn. Con cũng cảm ơn Chúa vì đã giúp con trong những hoàn cảnh lúng túng, khó khăn chỉ có Chúa mới giúp được con.

Chúa ơi! Xin Chúa chúc lành cho con và cho tất cả mọi người trên thế giới này, nhất là những người kém may mắn. Con xin dừng bút tại đây. Con yêu Chúa.

 

Con của Chúa

Têrêsa Nguyễn Trần Phương Thảo

Lớp Kinh Thánh

SinhNhatChua


Lạy Chúa Giêsu Hài Đồng!

Chúa ơi, con rất vui vì sắp đến Giáng sinh rồi. Đến Giáng sinh là dịp để con viết thư trò chuyện với Chúa đấy. Trong lòng con thật hạnh phúc vì tâm hồn con bây giờ đã trong sạch để đón Chúa vào lòng rồi. Chúa biết không? Ngày hôm nay con đã đến tòa giải tội để xưng tội đó Chúa. Rồi đến sinh nhật Chúa, Chúa sẽ ban phát hồng ân đến cho tất cả mọi người trên thế giới. Hồng ân Chúa là tình yêu quảng đại mà Chúa đã làm bao nhiêu đau khổ chỉ vì cứu chúng con khỏi tội lỗi. Chúa sinh ra ở nơi nghèo khó nhưng Chúa không hề cô đơn ngược lại Chúa còn đem yêu thương đến cho mọi người làm xua tan đi cái giá lạnh mùa đông nữa, điều đó thể hiện Chúa có tình yêu thương bao la và vô tận.

Con được bố mẹ chăm sóc cho con được cắp sách đến trường được học hỏi về Chúa còn những bạn có đạo nhưng bất hạnh. Các bạn phải đi bán vé số chứ không được học hỏi về Chúa như con thế này, thậm chí các bạn còn không biết gì về Chúa nữa. Xin Chúa hãy giúp bạn ấy nhé!

Chúa ơi, có lẽ vào giáng sinh bạn nhỏ nào cũng được tặng quà noel Chúa nhỉ? Chắc hẳn bạn nào nhận được quà của ông già noel sẽ vui lắm, ông già noel sẽ cưỡi tuần lộc bay đến và tặng quà cho những đứa trẻ ngoan. Nhưng giờ đã lớn con có thể hiểu được về sự tồn tại của ông già Noel rồi. Con nghĩ rằng không có ông già Noel mà chính là bố mẹ chúng ta đã tặng quà cho những đứa con ngoan của mình chắc là Chúa cũng suy nghĩ thế Chúa nhỉ?

Cuối thư con chúc Chúa một ngày sinh nhật thật tuyệt vời được nhiều người yêu mến Chúa nhiều hơn.

 

Con của Chúa

Giuse Nguyễn Khắc Đương

Lớp Thêm sức A


Giáng Sinh 2012 con viết thư gửi Chúa Hài Đồng. Xin Chúa Hài Đồng cho con học giỏi, biết vâng lời thầy cô.

Mỗi ngày con dâng Chúa Hài Đồng một vài hy sinh như: vâng lời ba má, thầy cô, học thuộc bài hơn để lòng con trở nên máng cỏ êm ấm cho Chúa ngự, không ngồi hóng khi người lớn nói chuyện.

Lạy Chúa, con chỉ mong Chúa một điều con ước Chúa ban cho các trẻ em nghèo có quần áo mặc.

Nhân dịp Giáng Sinh về con xin dâng tất cả linh hồn và trí khôn của con Chúa. Con cám ơn Chúa Hài Đồng!

 

Con của Chúa

Giuse Nguyễn Bùi Hoàng Vũ

Lớp Xưng tội


Mừng ngày Chúa Giáng sinh, con viết thư này gửi cho Chúa như một cọng rơm làm Chúa ấm hơn. Vì Ngài phải sinh ra để cứu chuộc chúng con.

Con yêu Chúa biết bao.

 

Con của Chúa

Maria Bùi Minh Tâm

Lớp Thêm sức A


Tiết trời lạnh vắng với những ánh đèn rực sang và hòa chung với với màn đêm u tối. Cùng hòa quyện với những âm thanh, những tiếng hát vui nhộn đón những ngày Noel tới. Một ngày không thể ai quên là ngày Con Chúa Trời giáng trần. Đó cũng là một ngày mọi người gọi là “Giáng Sinh”. Thiên Chúa cũng như chúng ta, Ngài cũng được sinh ra và lớn lên từng ngày. Nhưng Ngài là Thiên Chúa, là Con Một Thiên Chúa, Chúa với thân phận cao cả nhưng Ngài đã sinh ra nơi hang đá bò lừa. Có lẽ Chúa Hài Đồng lạnh lắm. Con thật có lỗi vì không vâng phục và sống như Chúa. Tuy con được ăn no, mặc ấm, sinh ra trong một gia đình hạnh phúc nhưng con lại ươn lười và con cảm thấy mình ngày càng xa Chúa. Chúa Hài Đồng ơi, con vui trong long vì khi đón ngày Chúa chào đời, ngày mà năm nào con cũng mong sao mau tới. Không chỉ riêng mình con mong chờ ngày Giáng Sinh, còn các bạn con và mọi người cũng thế, đâu đâu cũng làm hang đá để gợi lại kỉ niệm ngày Chúa Giáng Sinh. Đường phố vui nhộn đón mừng ngày Hài Nhi đến. Nhưng có ai thật sự thành tâm tôn thờ hay không? Hay là tỏ ra vẻ bề ngoài. Chúa ơi, chúng con có lẽ chưa thật sự trọn vẹn con người chúng con, Giáng Sinh có nghĩa là chúng con phải học cách để sống lain bởi vì chúng con là những con người bướng bỉnh, nên cần phải hy sinh, ăn năn, sám hối thay đổi con người để có một tâm hồn trong trắng và dọn đường cho Chúa Hài Đồng ngự vào con người chúng con mãi mãi. Nhìn những cảnh đời éo le, những đứa trẻ bất hạnh khao khát được như chúng con, ước ao được ấm no, hạnh phúc bên gia đình, bên người thân đi tới hang đá Bê-lem phụng thờ Chúa. Những bé ấy không được như chúng con, họ thiếu thốn mọi thứ cả vật chất lẫn tinh thần, phải sống trong nước mắt, phải kiếm sống bằng đôi tay bé nhỏ, làm việc xuyên suốt để có cái ăn cái mặc. Thấy họ, lòng con thấy buồn, con phải làm gì đây Chúa ơi? Ngày Noel chúng con được vui chơi, được nhận quà, được đến bên Chúa. Những mảnh đời ấy thì ngược lại, nếu như tất cả mọi người ai cũng được hạnh phúc chắc có lẽ mọi thứ sẽ tốt hơn. Cuộc sống ở trần gian này vô cùng tội lỗi, nhiều người lợi dụng nơi đông người để làm việc bất lương như: cướp giật, móc túi… chính con người đã biến lễ Giáng Sinh, ngày trọng đại này trở thành bi kịch.

Xin Hài Nhi Giê-su ngự đến với chúng con, giúp mỗi người chúng con sống tốt, sống trong đức tin, trong  sự yêu mến phục vụ anh em trong mọi hoàn cảnh. Ngài hãy rộng long tha thứ cho sự nhu nhược, ích kỉ tội lỗi. Và chúng con hứa, chúng con luôn sống xứng đáng với danh Chúa, dọn sẵn tâm hồn trong sang đón ngày Chúa Giáng Sinh.

Con của Chúa

Maria Bùi Thị Cẩm Ly B

 Lớp Thêm sức 2

tải xuống


Lạy Chúa Hài Đồng, Chúa đã ban cho chúng con một đêm Giáng Sinh thật vui vẻ, hạnh phúc tràn đầy. Chúng con xin Chúa ban cho chúng con  được đến trước. Chúng con cám ơn Chúa và Chúa đã ban cho chúng con được tràn đầy ơn Chúa, giờ đây chúng con xin dâng lên Chúa những lời ca, tiếng hát. Chúa cũng là cha của chúng con. Chúng con xin Chúa ban cho chúng con được sống. Lạy Chúa Hài Đồng, Chúa đã xuống trần gian với chúng con. Con nguyện dâng lên Chúa buồn vui sướng khổ của con trong ngày hôm nay. Chúa đã đến với chúng con trong đêm Giáng Sinh này. Chúa ơi, vì đam mê tiền bạc mà chúng con đánh mất Chúa, chúng con xin Chúa ban cho chúng con biết nên làm những điều tốt đẹp, để không bị đánh mất Chúa.

 

Con của Chúa

Maria Nguyễn Thị Kim Tuyền

Lớp xưng tội


Chúa Hài Đồng kính yêu! Nhân kỉ niệm ngày Chúa Giáng Sinh, con viết thư này kính dâng lên Chúa để tâm sự với Chúa nỗi long của con. Nhưng con còn nhỏ dại chẳng biết nói gì. Con chỉ biết dâng lên Chúa mấy cọng rơm để sưởi ấm long cho Chúa bằng việc hy sinh hãm mình, bằng việc siêng năng tham dự thánh lễ và chầu Chúa, bằng việc học hỏi giáo lý và Lời Chúa để đem đến nhân đức cho con.

Chúa Hài Đồng ơi, mấy lời tâm sự con dâng lên Chúa giờ đây con xin dừng bút. Xin Chúa chúc lành và ban bình an cho chúng con.

 

Con của Chúa

Inhaxio Nguyễn Phi Trường


Đã đến ngày Giáng Sinh, chúng con được mở tâm hồn ra để đón Chúa vào lòng. Ngày Giáng Sinh lại đến, chúng con lại được quy tụ nơi hang đá nhỏ bé này, chúng con không biết làm gì hơn ngoài việc đọc kinh cầu nguyện mỗi nhà chúng con làm hang đá để đón Chúa. Chúng con trang trí hang đá cho thật đẹp để mong sao Chúa đến với mỗi nhà chúng con. Con nghĩ rằng Chúa sinh ra nơi giàu sang, phú quý, nơi ngai vàng, nhưng không phải như vậy mà Chúa hạ mình nơi hang đá bò lừa. Dù Chúa là vua vũ trụ, vua trên mọi vua nhưng Chúa vẫn không tự cao tự đại mà lại khiêm nhường hạ mình nơi thấp hèn. Chúa ơi, còn chúng con sinh ra ở bệnh viện có đủ điều kiện. con xin Chúa hãy cho các nhà hảo tâm biết có ý thức giúp những người bệnh nhân còn đang trong các bệnh viện không có thể đến tham dự thánh lễ Noel này được. Còn con, con xin lỗi Chúa vì con đã xúc phạm đến mọi người bề trên,… Xin Chúa hãy tha thứ cho chúng con biết ăn năn hoán cải tâm hồn. Con mong sao đêm Noel trôi qua thật lâu để chúng con được ở gần bên Chúa nhiều hơn.Lớp Xưng tội

 

Con của Chúa

Micae Nguyễn Minh Nhật

Lớp xưng tội


Chúa Hài Đồng ơi!

Giáng Sinh năm nay lòng con không vui như mọi năm. Bao nhiêu biến cố xảy ra dù là rủi ro nhưng hình như có bàn tay của Chúa nâng đỡ chở che. Thật cám ơn Chúa nhiều lắm vì Chúa đã gìn giữ gia đình con được bình yên.

Năm nay ban Giáo lý phát động phong trào thi đua vẽ tranh, viết thư cho Chúa Hài Đồng và làm hang đá. Gần đến ngày lễ, con băn khoăn không biết làm thế nào vì lớp con chuẩn bị ôn tập thi cuối kì 1, hi sinh thời gian rảnh để viết thư cho Chúa.

Nhờ ơn Chúa soi sáng đã lóe lên trong đầu con những ý nghĩ. Không cần điểm thi đua, không cần tranh giải thưởng, chỉ cần tự tay các em làm lấy, có như vậy các em sẽ yêu mến Chúa Giê-su Hài Đồng và được gần gũi thân thiết với nhau nhiều hơn. Có lẽ đây là hang đá đầu tiên trong đời do tự tay các em làm đó Chúa.

Chúa biết không, năm nay con làm hang đá cho Chúa trú ẩn, làm hang đá thật vui, cái máng cỏ của tụi con làm chẳng giống ai hết, để con diễn tả cho Chúa nghe:

– Thứ nhất: Mỗi ngày tụi con chỉ làm có 1 tiếng đồng hồ à, vào buổi chiều tối vì ban ngày không có thời gian.

– Thứ hai: Đây không phải hang đá mà cũng không phải là máng cỏ đâu, vì Chúa Hài Đồng được đặt nằm trên võng đong đưa, Đức Mẹ và Thánh Giu-se thì ngồi bên và được đặt trên quyển Kinh Thánh thật to. Điều này khỏi phải nói nhìn vào mọi người sẽ hiểu ngay, Chúa Hài Đồng của Thiếu Nhi Trinh Vương B1 sinh ra tại một làng quê ở Việt Nam. Gia đình Chúa nghèo lắm, thiếu thốn đủ thứ hết trơn. Tuy vậy cả gia đình Thánh Gia đều rất đạo đức, các Ngài luôn sống và thực hành Lời Chúa, vì thế nên các Ngài được đặt trên quyển Kinh Thánh với dòng chữ: “Ngôi Lời đã làm người và đang ở giữa chúng ta”. Chúng con mong rằng mỗi gia đình trong họ đạo Trinh Vương B1 đều biết noi gương bắt chước như gia đình Thánh Gia vậy.

– Và thứ ba là: Trên bầu trời những ngôi sao đang  tỏa sang cùng với các trái tim đang treo lơ lững trên cao tượng trưng cho mưa tình yêu thương của Thiên Chúa dành cho nhân loại. Ngoải ra còn có Ca đoàn Thiên Thần đang bay lượn hát mừng Chúa Cứu Thế Giáng sinh.

– Máng cỏ đã làm xong mà đã có rất nhiều người đến xem, các bà, các cô cười nghiêng ngả khi nhìn thấy Chúa Hài Đồng nằm đưa võng tòong teng. Nhìn họ đứng chiêm ngắm “kiệt tác” còn đang dở dang mà lòng con cảm thấy vui vui.

Máng cỏ này “hiu” lắm, làm sao sánh bằng những hang đá xung quanh do HĐTV các Giáo Lý viên và các anh chị. Nhưng đối với mấy nhọc đó là một “công trình” đáng để tự hào. Bởi vì do chính tay tụi nó cười khoái chí khi được người lớn khen, lòng con cũng vui lây, ít ra con cũng đã làm được một điều gì đó cho tụi nhỏ trong mùa Giáng sinh này.

Xin Chúa cho con mãi luôn nhiệt tình và trung thành với Chúa Hài Đồng của mình, và ban them sức mạnh để con dốc hết khả năng làm một chút gì đó cho TNTV được ngoan hơn, sống đàng hoàng tử tế. Cuối cùng, con tặng Chúa vài dòng được các em đề bên hang đá để mừng sinh nhật 2012 của Chúa:

“Vì thương nhân thế tội tình

Khiêm nhường Chúa hạ sinh nơi cơ hàn.

Thiếu nhi Trinh Vương sẵn sàng

Chăm ngoan, cầu nguyện noi theo gương Người.”

 

Con của Chúa

Micae Nguyễn Văn Hiền

Lớp Thêm sức 3

The-Christmas-Story-24


Chúa Hài Đồng kính yêu của con!

Sắp tới Noel rồi hay nói khác là Chúa sắp được sinh ra. Con cứ nghĩ Chúa Hài Đồng sẽ được sinh ra một nơi thật trang trọng, cao quý chứ không phải là hang đá bò lừa vào năm xưa. Chúa Hài Đồng đã vui vẻ sinh ra mà không vì lý do nào để Chúa phải buồn lòng.

Chúa Hài Đồng ơi, con luôn mong được gặp Người cho dù chỉ được ngắm Chúa một phút thôi cũng được, đó là ước nguyện lớn nhất của con. Con đã cầu mong con chỉ là một cộng rơm bé nhỏ để sưởi ấm Chúa khi Chúa sinh ra. Con tự nhủ nếu con là cộng rơm thì con sẽ hạnh phúc biết bao.

Lạy Chúa Hài Đồng con rất vui sướng khi biết tin Chúa sẽ ngự trong tâm hồn mỗi người trong đó có con. Con thật vui sướng và vinh dự vì được Chúa ngự vào trong lòng của mình, từ đó con có thể vững vàng hơn khi làm việc tốt để giúp những người khó khăn trong cuộc sống. Thưa Chúa Hài Đồng, xin Chúa hãy giúp đỡ những em bé mồ côi được cắp sách đến trường, những người mẹ nghèo để có tiền nuôi con. Những người như thế cần có vòng tay yêu thương của Chúa Hài Đồng chở che mọi hiểm họa cho những người đó. Chúa Hài Đồng ơi, con xin Chúa hãy thực hiện điều trên, đó là ước nguyện cuối cùng của con.

Cuối thư, con xin chúc Chúa Hài Đồng có một Giáng sinh thật vui vẻ và hạnh phúc. Xin Chúa cho con một mùa Giáng sinh vui vẻ.

Đứa con của Chúa

Maria Đinh Ngọc Tú Uyên

Lớp Xưng tội


Lạy Chúa Hài Đồng, 2000 năm trước Chúa đã sinh ra tại hang đá Belem, Chúa còn phải nhờ đến hơi thở của súc vật để sưởi ấm. Vì thế cứ đến ngày  25 tháng 12 hàng năm là mừng ngày kỷ niệm đại lễ Chúa Giáng sinh nhưng Chúa không sinh ra tại Belem một lần nữa mà sinh ra trong chính con người của chúng con, vì Chúa yêu thương chúng con dù chúng con nhiều tội lỗi. Vì vậy chúng con phải ăn năn sám hối, để đợi Chúa ngự vào trong chúng con. Xin Chúa ban cho gia đình chúng con, bạn bè, giáo xứ, đất nước chúng con và khắp thế giới được bình an trong Chúa và đón một Giáng sinh vui vẻ. Điều quan trọng nhất là ban cho công trình xây dựng giáo xứ mới của Giáo xứ chúng con mau sớm làm xong để có thánh đường mới thờ phượng Chúa và chúng con không quên cầu nguyện cho cha xứ Giuse của chúng con luôn có sức khỏe, vì cha xứ Giuse luôn hy sinh vì giáo xứ, Cha đã dâng thánh lễ ở các giáo xứ  để nhờ sự ủng hộ cho công việc xây dựng thánh đường của giáo xứ chúng con.

Xin Chúa hãy chúc lành cho công trình xây dựng thánh đường của giáo xứ được sớm hoàn thành.

Con của Chúa

Micae Bùi Quang Tuấn Tú

Lớp Khai Tâm

 


Kính thưa Chúa Hài Đồng!

Giáng sinh sắp đến, đó là kỷ niệm Chúa ra đời. Không  khí đang lạnh dần nhưng ấm áp, vì mọi người đang quây quần bên nhau. Có nhiều nhà chuẩn bị cây thông giáng sinh, hang đá ngoài sân làm cho mùa Giáng sinh tưng bừng hơn. Nhưng lại có những đứa trẻ mồ côi không được đón Giáng sinh ấm cúng cùng gia đình như con. Họ không có tiền mua áo ấm, không có nhà ở, sống vất vả ngoài đường. Xin Chúa hãy cho con biết giúp đỡ mọi người xung quanh. Amen

 

Con của Chúa

Maria Tạ Nguyễn Mai Hoa

Lớp Khai Tâm


 

Con chào Chúa Hài Đồng !

Nhân dịp Mùa Giáng Sinh con xin viết thư này để bày tỏ tâm tình của con với  Chúa Hài Đồng. Con thầy mình thật hạnh phúc khi được sinh ra trong điều kiện đầy đủ : Có nôi, có quần áo đẹp… hạnh phúc hơn là được làm con Thiên Chúa. Còn Chúa, Chúa đã hy sinh vì tình yêu thương mà Chúa đã xuống thế làm người để cứu chuộc nhân loại. Để đáp lại ân tình của Chúa, con quyết tâm sống theo lời Chúa dạy, yêu thương mọi người và những người nghèo khó là nơi hiện thân của Chúa Hài Đồng. Amen

 

Con của Chúa

Maria Đỗ Thị Thúy An

Lớp Khai Tâm


 

Lạy Chúa Giêsu Hài Đồng !

Chúa đã sinh ra ở một nơi rất khó khăn và phải cần đến hơi thở của súc vật.

Chúa ơi, con đã sinh ra ở một nơi sang trọng, Chúa đã ban cho con có ba mẹ, có thức ăn để con sống, nhưng còn một số người có hoàn cảnh khó khăn không giống như con. Xin Chúa giúp con trở thành người tốt biết giúp đỡ mọi người, vì con còn xúc phạm đến  Chúa. Xin Chúa ban cho tất cả mọi người xung quanh có một ngày Giáng sinh thật vui vẻ và hạnh phúc bên gia đình. Xin Chúa ban cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện học tập và sống tốt. Amen

 

Con của Chúa

Maria Đỗ Thị Mai Lan

Lớp Khai Tâm